Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họ và tên

giang mai

Địa chỉ

 

Điện thoại

 

Địa chỉ Email

phukhoa@gmail.com

Tên câu hỏi

giang mai

Chủ đề hỏi đáp

 

Chủ đề hỏi đáp:ID

 

Nội dung câu hỏi

bệnh giang mai tiếp diễn qua 4 giai đoạn, một số dấu hiệu nhận biết của bệnh tùy thuộc vào từng giai đoạn. Nhưng mà những triệu chứng có nguy cơ không phát triển theo cùng 1 thứ tự nhất định. Bạn có khả năng bị nhiễm bệnh mà chưa có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào.

một. Giang mai là gì?
bệnh giang mai là bệnh lây qua con đường tình dục bởi vi rút Treponema pallidum gây nên. Thông qua các vùng da bị thương hở, vết trầy xước trên da, virus sẽ thâm nhập vào người. Bệnh lây lan hàng đầu qua những đường tình dục song cũng có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con.

2. Dấu hiệu báo hiệu giang mai
một số triệu chứng của giang mai tùy vào đã từng thời kỳ của bệnh, bao gồm:

thời kỳ thứ nhất: xuất hiện vết loét nhỏ xung quanh "cậu bé", hậu môn trực tràng, âm hộ hay trực tràng, một số hiếm khác biệt thấy trong hoặc cận kề đường miệng. Hầu hết tất cả bạn nam sẽ không nhận thấy được vết loét này bởi vì nó thường không dẫn tới đau đớn cùng với có nguy cơ tự khỏi từ 3-6 tuần Mặc dù có được trị hay không. Khi vết loét không còn nữa, bạn vẫn phải tiếp tục chữa trị bệnh nhằm tránh cấp độ chuyển trầm trọng.
thời kỳ thứ hai: ở giai đoạn này, người bệnh có nguy cơ phát ban, sưng hạch bạch huyết cùng với sốt. Độ phát ban sẽ bắt ban đầu từ thân và nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay cũng như bàn chân, không ngứa. Bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, đau họng, đau đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như đau đớn cơ hay tóc rụng. Thêm vào đó, người bị bệnh ở thời kỳ này cũng có thể bị đau khoang miệng, âm hộ hoặc hậu môn trực tràng. Các dấu hiệu nhận biết tại giai đoạn này có khả năng không còn nữa nói cả khi bạn không được chữa trị. Song, bệnh cũng có nguy cơ chuyển tới thời kỳ tiềm ẩn nếu vấn đề trị sai biện pháp.
thời kỳ thứ ba: nếu người bị bệnh chớ nên chữa đúng cách và sớm, bệnh sẽ tiến triển đến giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác. Ở thời kỳ này, người bệnh chưa thể lây truyền cho biết nam giới khác, nhưng mẹ vẫn có thể truyền bệnh sang con. Thường hay ở giai đoạn này, người bệnh sẽ không xuất hiện bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào của bệnh. Nếu chớ nên trị, bạn có khả năng tiếp tục mang bệnh giang mai trong cơ thể rất nhiều năm mà không có dấu hiệu nhận biết hay biểu hiện nào. Nếu bạn không nên chữa trị ngay lập tức, các triệu chứng có khả năng sẽ nhất thời không còn nữa song nó sẽ quay trở lại. Điều đó có thể tiếp diễn trong một năm. Ngay cả lúc những dấu hiệu của bệnh không quay trở lại, vi khuẩn dẫn tới bệnh vẫn sinh tồn trong người bạn. Giang mai sẽ trở thành tồi tệ hơn, và bạn vẫn có nguy cơ lây lan chẩn đoán người yêu.
thời kỳ thứ tư: đây là giai đoạn rất nguy hiểm của bệnh giang mai. Lúc từng tại thời kỳ này, không ít cơ quan trên cơ thể có nguy cơ sẽ bị ảnh hưởng cũng như ảnh hưởng, bao gồm tim, tế bào máu, não cùng với hệ thần kinh. Những dấu hiệu nhận biết cùng với dấu hiệu nhận biết sẽ thấy trong khoảng từ 10 đến 30 năm sau khi mắc truyền nhiễm. Ở giai đoạn này, bệnh sẽ gây ra thương tổn các cơ quan cũng như có nguy cơ gây nên mất mạng, phá bỏ hệ thống thần kinh.
giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác: người bị bệnh giang mai chớ nên điều trị, có nguy cơ gây ra tổn thương não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là thời kỳ cuối của bệnh. Các biểu hiện phổ biến bao gồm: băn khoăn về não (thần kinh); viêm nhiễm, viêm màng quanh não cũng như tủy sống; Tê; Điếc; vấn đề về thị giác hay mù lòa; mất cân bằng đặc điểm cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
phụ nữ mang thai mắc giang mai có khả năng truyền bệnh sang thai nhi. Bác sĩ gọi đây là bệnh giang mai bẩm sinh. Nếu chớ nên chữa trị, thai có khả năng cao mắc chết lưu, trẻ sinh ra có khả năng mất mạng cao.

đa số trẻ tạo ra bị bệnh giang mai chưa có biểu hiện nào. Các có thể mắc phát ban ở lòng bàn tay hay lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh mắc bệnh giang mai thường thì có những dấu hiệu bệnh sau:

3. Thành phần nào cần làm xét nghiệm giang mai?
bất kỳ những người nào liệu có triệu chứng hay triệu chứng cảnh báo giang mai đều cần tiến hành kiểm tra để chẩn đoán chuẩn xác bệnh. Đồng thời, bất kỳ ai "lâm trận" tình dục, trong tình huống bạn tình được chẩn đoán mắc bệnh giang mai, bạn nên làm kiểm tra bệnh.

một số trường hợp cần phải được thăm khám (sàng lọc) bệnh giang mai ngay cả khi họ không có dấu hiệu nhận biết.

Ngoài ra, một số trường hợp sau nên liên tiếp thăm khám giang mai, bao gồm:

chị em đang mang thai;
một số nam giới nam giới có "làm chuyện ấy" tình dục đồng giới (MSM);
các bạn nam bị HIV và có "lâm trận" tình dục
những bạn nam đang lấy PrEP ( thuốc dự đề phòng HIV) để phòng chống HIV.
thai phụ 3 tháng đầu
phụ nữ mang thai cần xét nghiệm giang mai để không nên lây truyền sang bào thai
4. Phòng ngừa giang mai
bất cứ ai cũng sẽ có thể bị giang mai khi quan hệ tình dục không an toàn. Biện pháp tốt nhất để tránh truyền nhiễm các bệnh qua những con đường tình dục, gồm cả giang mai là hạn chế "lâm trận" tình dục lúc chưa biết rõ về tình hình sức khỏe của người yêu.

Để giảm sút khả năng bị bệnh, bạn có thể làm theo một số hướng dẫn sau đây:

thăm khám sức khỏe đầy đủ
sử dụng bao cao su phòng tránh lây truyền bệnh giang mai, tránh chạm miễn phí với một số vết loét.
bệnh giang mai có nguy cơ được chữa trị tận gốc bằng việc lấy thuốc kháng sinh với liều số lượng. Tuy nhiên, việc chữa trị có nguy cơ sẽ không phục hồi được bất kỳ tổn thương nào vì bệnh dẫn đến nếu bệnh không được chữa trị trong 1 thời gian dài.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì có cung cấp Gói xét nghiệm, Sàng lọc một số bệnh xã hội giúp khách hàng có thể nhận diện kịp thời một số bệnh lý và có hướng chữa trị hiệu quả, phòng tránh tai biến nguy hại. Gói xét nghiệm sàng lọc các bệnh tình dục ở Vinmec dành phỏng đoán tất cả mọi người, cả nam giới cũng như phái đẹp.

khi đăng ký Gói khám sàng lọc bệnh xã hội, khách hàng sẽ được: thăm khám chuyên khoa Da liễu; làm các kiểm tra như: xét nghiệm HIV Ab test nhanh, thăm khám Chlamydia test sớm, kiểm tra Treponema pallidium test sớm, kiểm tra Treponema pallidum TPHA định tính cũng như định số lượng, thăm khám vi khuẩn nhuộm soi và xét nghiệm vi nấm nhuộm soi...

Trả lời

 

Tình trạng trả lời

No
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 6/18/2020 4:03 PM by  
Last modified at 6/18/2020 4:03 PM by