Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họ và tên

giang mai

Địa chỉ

 

Điện thoại

 

Địa chỉ Email

phukhoa@gmail.com

Tên câu hỏi

giang mai

Chủ đề hỏi đáp

 

Chủ đề hỏi đáp:ID

 

Nội dung câu hỏi

giang mai là bệnh lây qua con đường tình dục với một số tai biến kèm theo vô cùng nghiêm trọng Nếu mà chớ nên trị đúng biện pháp cùng với kịp thời. Bài viết bài viết này sẽ giúp chúng ta thống kê có ánh nhìn tổng quát về căn bệnh này.

1. Giang mai là gì? Như nào là bệnh giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác?
giang mai là bệnh lây qua những con đường tình dục bởi vì vi rút Treponema pallidum dẫn đến. Thông qua các vết thương hở, vết trầy xước trên da, vi khuẩn sẽ tấn công vào người. Bệnh lây hàng đầu qua đường tình dục nhưng mà cũng có nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con.

các người bị bệnh bị bệnh giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác không tự động phát triển những triệu chứng của bệnh như sa sút trí tuệ hoặc có thắc mắc sự liên quan tới thị giác, bởi vì tình trạng này chỉ xuất hiện tại một số người bị bệnh mắc giang mai sau nhiều năm chớ nên trị.

2. Bệnh giang mai truyền nhiễm với phương pháp nào?
Bạn có khả năng bị bệnh giang mai lúc sờ trực tiếp với vùng da bị thương lộ trên da trong lúc quan hệ tình dục. Vết loét có thể xuất hiện lân cận "cậu nhỏ", "cô bé", hậu môn hay trực tràng...

Mẹ mắc bệnh giang mai có nguy cơ lây truyền bệnh sang cho con ngay trước cùng với sau lúc sinh.

giang mai truyền nhiễm từ mẹ sang con
bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con
3. Một số giai đoạn của bệnh giang mai
bệnh giang mai được chia thành nhiều thời kỳ với các biểu hiện và dấu hiệu không giống nhau, bao gồm:

thời kỳ nguyên phát: xuất hiện vết loét nhỏ xung quanh "cậu bé", hậu môn trực tràng, "cô bé" hoặc trực tràng, các hiếm khác biệt thấy trong hoặc xung quanh đường miệng. Hầu hết mọi người sẽ không cảm thấy được vết loét này bởi nó thường không gây nên cảm giác đau và có thể tự khỏi từ 3-6 tuần Mặc dù có được điều trị hay không. Khi vết loét tan biến, bạn vẫn cần phải tiếp tục chữa trị bệnh nhằm tránh tình trạng chuyển trầm trọng.
thời kỳ thứ phát: tại giai đoạn này, người bị bệnh có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Hiện tượng phát ban sẽ bắt đầu từ thân cùng với từ từ bao phủ cả cơ thể, gồm cả lòng bàn tay cùng với bàn chân, không ngứa ngáy. Người bị bệnh có thể nhận thấy mệt mỏi, viêm họng, đau đầu, sụt cân, sưng hạch cùng với cảm giác đau cơ hay bệnh tóc rụng. Thêm vào đó, người bị bệnh ở thời kỳ này cũng có khả năng bị cảm giác đau đường miệng, âm đạo hay hậu môn. Những dấu hiệu nhận biết tại giai đoạn này có nguy cơ không còn nữa nói cả lúc bạn chớ nên chữa. Song, bệnh cũng có nguy cơ chuyển đến giai đoạn tiềm ẩn Nếu vấn đề điều trị không đúng biện pháp.
thời kỳ tiềm ẩn: Nếu bệnh nhân chớ nên điều trị đúng biện pháp cũng như kịp thời, bệnh sẽ phát triển tới giang mai thần kinh và giang mai thị giác. Tại giai đoạn này, người bị bệnh không thể lây cho cơ thể không giống, nhưng mà mẹ vẫn có thể lây bệnh sang con. Thường tại giai đoạn này, bệnh nhân sẽ không xuất hiện bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết nào của bệnh. Nếu mà không được chữa trị, bạn có nguy cơ tiếp tục mang giang mai trong người không ít năm mà không có triệu chứng hay biểu hiện nào.
giang mai tam phát: đây là thời kỳ vô cùng nguy hại của bệnh giang mai. Lúc đã ở giai đoạn tam phát, rất nhiều bộ phận trên cơ thể có thể sẽ mắc chi phối và chi phối, bao gồm tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Giang mai tam phát cực kỳ trầm trọng, những dấu hiệu cũng như triệu chứng sẽ thấy trong khoảng từ 10 đến 30 năm sau lúc bị lây. Ở thời kỳ này, bệnh sẽ dẫn tới thương tổn các bộ phận và có thể gây chết người, phá vỡ đội ngũ thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác: người bị bệnh giang mai chớ nên chữa, có thể gây ra thương tổn não, hệ thần kinh ( giang mai thần kinh ) hay mắt ( bệnh giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh.
4. Triệu chứng của giang mai thần kinh và giang mai thị giác
người bị bệnh mắc bệnh giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác thường có các dấu hiệu nhận biết sau, bao gồm:

cảm giác đau khớp, cảm giác đau cơ, cảm giác đau ở các chi
đau đầu quằn quại
Đi đứng không vững
không dễ dàng phối hợp các cử động cơ
tình trạng đi giải không kiểm soát
tụt giật, bại liệt hoặc liệt
Tâm trạng bất thường
đặc tính phương pháp thay đổi, khả năng phán đoán yếu
Ảo giác cũng như hoang tưởng
Trí nhớ yếu
những dấu hiệu nhận biết của giang mai thị giác gồm có các mất cân bằng về thị giác cũng như nguy hiểm nhất là mù mắt.

giang mai dẫn đến mù
giang mai thị giác có thể gây mù mắt
5. Phỏng đoán giang mai
thường thì chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám máu để nhận thấy giang mai. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành sử dụng máu để kiểm tra RPR cũng như TPHA.

Mặt khác, bác sĩ chuyên khoa có khả năng thực hiện xét nghiệm thông qua những vết loét trên da cũng như niêm mạc của người bị bệnh để xét nghiệm xem có sự thấy của vi khuẩn xoắn bệnh giang mai hoặc không.

Nếu như thai phụ mắc bệnh giang mai, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm nước ối để coi tình trạng thai nhi từng mắc bệnh hoặc chưa cũng như tình trạng phát triển của bệnh. Trẻ mắc mắc bệnh có nguy cơ được sinh ra mà không có các dấu hiệu hay biểu hiện nào của bệnh. Tuy nhiên, Nếu chớ nên trị ngay, trẻ có nguy cơ bị một số thắc mắc nghiêm trọng về sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hay động kinh, cùng với thậm chí là chết người.

6. Chữa trị bệnh giang mai
giang mai có nguy cơ được chữa triệt để bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh khoa học. Nhưng mà, vấn đề chữa trị có nguy cơ sẽ không hồi phục được bất cứ thương tổn nào vì bệnh gây nên. Bệnh nhân bị giang mai thường được chữa với cách tiêm penicilin qua mạch máu.

Nếu bệnh nhân đáp ứng đối với một số giải pháp chữa, những dấu hiệu của bệnh giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác có thể được gia tăng ở độ cố định.

những tình huống đã bị giang mai, vẫn có khả năng mắc quay trở lại, nói cả lúc bạn đã từng được chữa trị 1 phương pháp triệt để.

Trả lời

 

Tình trạng trả lời

No
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 6/18/2020 4:25 PM by  
Last modified at 6/18/2020 4:25 PM by