Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tin trong ngành
Phối hợp tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2019 tại tỉnh Đồng Nai.
Cập nhật 28/09/2019 15:48 Xem với cỡ chữ

Trong các ngày từ 24 -27/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo giao Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người; Bảo vệ môi trường & Biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN.

cắt băng KM.jpg
Hình ảnh các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Với 3 chủ đề chính: Đất nước, con người; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN, Triển lãm quy tụ hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đã đạt giải hoặc lọt vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây. Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm lần này được đánh giá không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, Ban Tổ chức cũng giới thiệu đến khách tham quan nhiều thước phim, phóng sự và tài liệu quý về Cộng đồng ASEAN.

4ed2c9fc2a4dcd13945c.jpg
Đoàn Cựu chiến binh tỉnh đến tham quan Triển lãm

Theo số liệu thống kê, trong thời gian diễn ra Triển lãm, đã có hơn 1 ngàn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu. Ngoài 68 đoàn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang..., còn có các đoàn của giáo viên, học sinh đại diện cho các trường học trên địa bàn tỉnh đến tham quan.

1ce6cd2b3d86dad88397.jpg

Trước đó, vào chiều ngày 24/9/2019 Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh. Lễ khai mạc có sự tham dự của Tổng Lãnh sự và đại diện Tổng lãnh sự một số nước ASEAN tại TP.Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; đại diện các ban Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các địa phương và đại diện lãnh đạo một số Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam…

anh tham quan.jpg
Hình ảnh: Học sinh trường THPT Trấn Biên tham quan Triển lãm

Việc tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2019 đã góp phần tuyên truyền, quảng bá và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và cộng đồng các nước ASEAN, là dịp để cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Đồng Nai tìm hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN; môi trường sống của cộng đồng ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Đồng Nai giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người, cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Đồng Nai đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

170450d5a07847261e69.jpg

Kết thúc Triển lãm, Sở Thông tin và Truyền thông đã bàn giao toàn bộ ảnh, tư liệu cho Bảo tàng Đồng Nai tiếp tục lưu giữ và trưng bày phục vụ người dân trong thời gian tới.

T.H