Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tin trong ngành
Tập huấn công tác Thông tin đối ngoại và Kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019.
Cập nhật 04/11/2019 10:08 Xem với cỡ chữ

Thực hiện Kế hoạch số 501/KH-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2020. Ngày 29/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn công tác Thông tin đối ngoại và Kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019.

ttdn01.jpg

(Hình ảnh Hội nghị)

Thông qua lớp tập huấn Tiến sĩ Phan Anh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ; Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dânTiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã triển khai về các nội dung Phổ biến, quán triệt các văn bản mới về hoạt động thông tin đối ngoại của Chính phủ và của tỉnh; Về kỹ năng phát ngôn và xử lý khủng hoảng truyền thông. Phổ biến, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; Các văn bản pháp luật quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo.

TTĐN-02.jpg

(Hình ảnh Hội nghị)

Nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử, văn hóa, những chủ trương, chính sách, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhằm thúc đẩy công tác xúc tiến đầu tư, hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế xã hội của tỉnh. Nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong bối cảnh hiện nay. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về hoạt động thông tin đối ngoại; kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại, người phát ngôn của tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 120 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; cơ quan báo chí tỉnh; các hội quần chúng đặc thù, các đoàn thể chính trị - xã hội; Người phát ngôn và Báo cáo viên của các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố Biên Hòa và Long Khánh.

​TD