Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019
Chỉ thị tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông
Cập nhật 20/11/2019 15:41 Xem với cỡ chữ

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa kí ban hành Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.

Nhằm làm tăng hiệu quả đầu tư, tạo thuận lợi trong công tác phát triển, xây dựng hạ tầng của các doanh nghiệp, đảm bảo cảnh quan môi trường và an toàn của người dân. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Chỉ thị các doanh nghiệp viễn thông, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đối với các doanh nghiệp viễn thông: Triển khai việc chia sẻ, sử dụng chung trên cơ sở quy định của pháp luật có liên quan, quy hoạch hạ tầng kĩ thuật viễn thông thụ động của Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Xây dựng kế hoạch phát triển cột ăn teng, cống, bể cáp, cột treo cáp và nhà trạm viễn thông của doanh nghiệp theo từng tỉnh/ thành phố, định kỳ hàng năm trong qúy IV, báo cáo các Sở Thông tin và Truyền thông để tập hợp, quản lý, xây dựng kế hoạch phát triển hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động và phương án sử chung hạ tầng tại địa phương.

Đối với các doanh nghiệp viễn thông di động: Trao đổi, thống nhất một số mẫu thiết kế các loại cột ăng ten bảo đảm các yêu cầu về an toàn xây dựng, mỹ quan đô thị , tối ưu hóa tả trọng, dung lượng của các cột ăng ten và nhà trạm viễn thông đã xây dựng để có thể chia sẻ và tăng cường khả năng sử dụng chung.

Đối với các doanh nghiệp viễn thông cố định: Thanh thải, chỉnh trang, bó gọn, hạ ngầm cáp viễn thông để tăng cường mỹ quan, an toàn và tối uu hóa dung lượng, tải trọng cáp để có thể chia sẽ, sử dugnj chung hệ thống cống, bể cáp, cột treo cáp.

Các Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tại địa phương để xác định, công bố công khai hạ tầng kỹ thuật liên ngành mà các doanh nghiệp viễn thông có thể sử dụng chung; Báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có phương án tạo điều kiện trong việc phê duyệt, cấp phép, triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động, hạ tầng kỹ thuật liên ngành mà các doanh nghiệp, đơn vị có sự phối hợp xây dựng, sử dụng chung.

Cục Viễn thông: Chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông các nội dung của Chỉ thị nhằm thúc đẩy việc xây dựng, sử dụng chung, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp viễn thông triển khai xây dưng và sử dụng hạ tầng kĩ thuật viễn thông thụ động; Phối hợp với các Sở TT&TT để triển khai, thực hiện Chỉ thị đồng bộ, thống nhất trên toàn quốc; Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị này, tổng hợp, đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Chỉ thị, báo cáo Bộ trưởng.

Chỉ thị: CT52.2019.BTTTT.pdfCT52.2019.BTTTT.pdf