Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tin trong ngành
Chính phủ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia.
Cập nhật 09/12/2019 14:37 Xem với cỡ chữ

Ngày 9/12/2019, Chính phủ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia. Dự Lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và được tường thuật trực tuyến tại điểm cầu chính từ Thủ đô Hà Nội tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố và một số xã/quận, huyện một số tỉnh.

ictnews_cong_dich_vu_cong_1.jpg

Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, tham dự có Lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; Công an tỉnh; Cục Hải quan, Cục thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, VNPT; lãnh đạo các huyện, Tp. Long Khánh và Tp. Biên Hòa, các doanh nghiệp và người dân.

Đặc biệt tại Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia đã giới thiệu video clip giới thiệu Cổng dịch vụ công quốc gia; Nghi lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia; chương trình trải nghiệm thực tế trên Cổng dịch vụ công quốc gia; đại diện lãnh đạo từ các Bộ ngành và địa phương ký  điện tử cùng cam kết đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất (www.dichvucong.gov.vn) là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính. Cổng dịch vụ công quốc gia hướng tới đại chỉ duy nhất, đầy đủ, đáng tin cậy và thân thiện của Chính phủ phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tại tỉnh Đồng Nai đã triển khai Phần mềm một cửa điện tử eGov tại 170/170 UBND xã/phương; 11 huyện, Tp. Long Khánh, Tp. Biên Hòa, và các Sở, ban ngành tại Trung tâm Hành chính công tỉnh; năm 2015, tỉnh đã xây dựng và đưa vào vận hành Cổng dịch vụ công tỉnh tích hợp tất cả các thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 1,2, mức độ 3, mức độ 4 của các Sở, ban ngành.

Thực hiện chỉ đạo các văn bản số 9329/VPCP-KSTT ngày 12/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; Văn bản số 12578/UBND-KGVX ngày 31/10/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ thực hiện đăng ký thành viên của Văn phòng Chính phủ; chuẩn bị và thiết lập máy chủ bảo mật (SS); Kết nối máy chủ SS địa phương với máy chủ SS của Văn phòng Chính phủ; Tích hợp VDXP (Vietnam Data Exchange Platform); hoàn thành kết nối thủ tục khuyến mại; kết nối máy chủ SS; hoàn thành kết nối Cổng dịch vụ công, phần mềm một cửa điện tử eGov của tỉnh với mạng truyền số liệu chuyên dùng, trục liên thông văn bản quốc gia. Hiện đang phối hợp với Văn phòng Chính phủ, VNPT tiếp tục thực hiện đồng bộ trạng thái hồ sơ, cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính giữa Cổng dịch vụ công tỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia; hệ thống xác thực (SSO); kết nối các thủ tục đổi giấy phép lái xe; cấp điện mới từ điện lưới trung áp; thực hiện kết nối đồng bộ các thủ tục: Giấy phép lái xe, giấy phép lái xe quốc tế, thông báo hoạt động khuyến mại, đăng ký khuyến mại, nhóm dịch vụ về cấp giây phép chứng nhận xuất xử hàng hóa, nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp, cấp lại thể bảo hiểm y tế do mất, hỏng, cấp điện hạ áp, cấp điện trung áp và một số dịch vụ khác từ Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công/Phần mềm một cửa của tỉnh Đồng Nai theo chỉ đạo tại văn bản số 10928/VPCP-KSTT ngày 29/11/2019 và văn bản số 14050/UBND-HCC ngày 4/12/2019 của UBND tỉnh.

T.M.A​