Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Tin hoạt động sở
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020
Cập nhật 15/01/2020 11:30 Xem với cỡ chữ

​Chiều ngày 14/01/2020, tại Hội quán Trấn Biên phường Bửu Long, tỉnh Đồng Nai, Sở TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Văn Vĩnh Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành địa phương, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực BCVT, CNTT, lãnh đạo UBND; P.VHTT các huyện, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh đến tham dự.

Đồng chí Trần Văn Vĩnh UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Vĩnh Phó chủ tịch UBND chỉ đạo: Năm 2020, Sở Thông tin - truyền thông cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý thông tin truyền thông đại chúng, công tác quản lý các cơ quan báo chí, hoạt động thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại nhất là thông tin trên mạng xã hội; tăng cường việc đẩy mạnh thực hiện số hóa dữ liệu và nhất là tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh thông tin và an ninh mạng. Cụ thể: Để công tác quản lý và điều hành công việc hành chính được thực hiện và phục vụ tốt nhất cho người dân tỉnh đã có chủ trương xã hội hóa, và thuê dịch vụ từ các doanh nghiệp, để quản lý và điều hành tốt hơn công tác quản lý nhà nước Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin - truyền thông đẩy mạnh số hóa và mã hóa hồ sơ, tài liệu tạo điều kiện thuận tiện trong việc tra cứu, sử dụng đáp ứng điều kiện chuẩn bị xây dựng chuyển hóa sang chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, tạo nguồn tài nguyên dùng chung, liên thông giữa các cơ quan quản lý nhà nước… Đồng chí khẳng định UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa việc đầu tư của các đơn vị để kịp thời đáp ứng cách mạng công nghệ 4.0.

​Năm 2019, ngành TT&TT tỉnh Đồng Nai đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý,vận hành và khai thác Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Đồng Nai và 10 chương trình, kế hoạch phục vụ công tác quản lý và triển khai về chuyên ngành; Tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật chuyên ngành (tổ chức in ấn, phát hành 2.500 tai liệu tuyên truyền lĩnh vực xuất bản, 10.000 tờ rơi tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích..., tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền pháp luật chuyên ngành...); Tăng cường việc tiếp nhận và trả hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích...; Phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban báo chí định kỳ nhằm chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; Hoàn thành việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Tiếp tục thực hiện đầu tư ccow sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở (năm 2019, có 08 đài truyền thanh cấp huyện và 63 đài xã được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại); phối hợp Bộ TT&TT tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN; xây dựng 07 phóng sự tuyên truyền, quảng bá về Đồng Nai; tổ chức 01 lớp tập huấn thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cho gần 200 CB, CC; Triển khai thực hiện Đề cương và dự toán chi tiết Nâng cấp kiến trúc Chính quyền  điện tử tỉnh Đồng Nai lên phiên bản 2.0; Xây dựng và triển khai Trục lieent hông tỉnh Đồng Nai; Triển khai đồng bộ phần mềm một cửa điện tử eGov tại Trung tâm hành chính công tỉnh, 11/11 UBND cấp huyện và 170/170 UBND cấp xã; Xây dựng và triển khai vận hành Cổng Dịch vụ công trực tuyến tập trung tỉnh Đồng Nai; Triển khai bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019; Thực hiện cấp phát 687 bộ chứng thư số cho các Sở, ngành, địa phương; Hướng dẫn các đơn vị địa phương thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu ngành TT&TT...

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành thông tin và truyền thông năm 2019.

Đồng chí Trần Văn Vĩnh UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

Đồng chí Lê Hoàng Ngọc Giám đốc Sở trao giấy khen cho các tập thể

Phát biểu tại Hội nghị. Đồng Chí Lê Hoàng Ngọc đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh. Năm 2020, Sở TT&TT Đồng Nai quyết tâm trở thành đơn vị đầu ngành về CNTT tích cực đưa các ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đưa tỉnh Đồng Nai tiến đến CMCN 4.0.

Định hướng của ngành trong năm 2020

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường mức độ, phạm vi cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, đẩy nha xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số tại tỉnh Đồng Nai.

Trên cơ sở Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, tham mưu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số để thực hiện trên địa bàn tỉnh với tiến độ, thước đo (PKI) cụ thể. Thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện từ chính quyềnđến xã hôi, doanh nghiệp để phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành xây dựng chính phủ điện tử, tiến đến xây dựng chính quyền số.

Hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông đầu tư phát triển hạ tầng mạng viễn thông, đặc biệt là mạng cáp quang và mạng di động 4G, 5G nhằm đáp ứng công cuộc chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

​KN