Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Người dân có thể phản ánh tin giả trực tuyến
Cập nhật 04/08/2021 09:12 Xem với cỡ chữ

Mạng xã hội với nhiều tiện ích đang ngày càng trở thành một trong những kênh giao tiếp thông dụng đối với con người. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị và lợi ích đem lại thì sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội đã kéo theo khá nhiều hệ lụy. Hiện  nay, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp để tung tin đồn, tin giả, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan chức năng nhằm gây hoang mang, lo sợ, kích động quần chúng nhân dân. Thêm vào đó, cũng có một bộ phận người dân, do chưa nhận thức được đúng đắn đâu là thông tin chính thống, đâu là thông tin giả mạo nên vô tình đã tiếp tay, làm lan truyền các nội dung thất thiệt này.

Trước việc xuất hiện nhiều thông tin xấu độc trên không gian mạng làm giảm niềm tin của người dân vào công tác phòng chống dịch bệnh, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội, ngày 23/07/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 2765/BTTTT-TTH&TTĐT về việc thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP của Chính phủ và tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng, theo đó các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện nghiêm túc quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Tuân thủ kỷ luật phát ngôn, thống nhất đầu mối phát ngôn nhằm bảo đảm thông tin được cung cấp nhanh chóng, chính xác, không bị động, bất ngờ, tránh tình trạng phát ngôn không thống nhất dẫn tới việc bị suy diễn xuyên tạc.

Về phía người sử dụng Internet, mạng xã hội nên thường xuyên cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có tên miền https://tingia.gov.vn để nhanh chóng phát hiện và phân biệt được giữa nguồn tin giả và tin chính thống. 

tingia.jpg 
 Trang TTĐT của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam https://tingia.gov.vn​
 
Người dân có thể phản ánh tin giả trực tuyến tại trang thông tin điện tử https://tingia.gov.vn, hoặc gửi email tới online.abei@mic.gov.vn, hoặc gọi điện thoại vào tồng đài 18008108.

TN

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai