Hoạt động chuyên ngành
Người dùng được miễn cước data khi sử dụng ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed
Cập nhật 19/08/2021 17:00 Xem với cỡ chữ
 Miễn cước Data cho việc sử dụng ứng dụng i-Speed: quyết tâm của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng Internet phục vụ khách hàng

Ứng dụng i-Speed được Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Internet Việt Nam và Cục Viễn thông) xây dựng, phát triển giúp cho người dùng tự đo, đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình và chủ động lựa chọn gói cước, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Nhằm khuyến khích khách hàng  sử dụng ứng dụng i-Speed, các nhà mạng VNPT, Viettel, Mobifone, Vietnam Mobile chính thức triển khai việc miễn cước data khi sử dụng ứng dụng i-Speed từ tháng 7/2021. Hoạt động này nhằm hỗ trợ người dùng được trải nghiệm việc đo tốc độ truy cập Internet thường xuyên qua ứng dụng i-Speed mà không mất cước data.

Việc miễn cước data đã cho thấy sự quyết tâm của các doanh nghiệp cùng chung tay với cơ quan quảnđể nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo ra sự thúc đẩy cạnh tranh, công bằng giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài việc miễn cước Data khi sử dụng i-Speed, các doanh nghiệp viễn thông, Internet (như Viettel, VNPT) đã tích hợp i-Speed trên ứng dụng chăm sóc khách hàng của mình, hỗ trợ người dùng đo tốc độ truy cập Internet một cách thuận tiện và chính xác.

6ffbbc0f4e98b9c6e089.jpg
Hình ảnh giới thiệu ứng dụng i-Speed

Là sản phẩm “Make in Vietnam” được Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm Internet Việt Nam và Cục Viễn thông) phát triển, i-Speed là công cụ đo tốc độ truy cập Internet trung lập, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Bên cạnh các tính năng cơ bản của một hệ thống đo tốc độ truy cập Internet (các thông số phản ánh tốc độ truy cập Internet: Download, Upload, Ping, Jitter; thông tin về loại kết nối (wifi/3G/4G/5G); vị trí thực hiện đo; nhà cung cấp dịch vụ…), i-Speed còn đo được khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6, thông số mà hệ thống nước ngoài hiện chưa hỗ trợ được.

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người sử dụng với hơn 30,000 lượt cài đặt, hơn 1 triệu mẫu đo. Trung tâm Internet Việt nam (VNNIC) đã phối hợp với các ISP lớn, IDC, Cloud lớn ở Việt Nam triển khai 50 điểm đo trên toàn quốc, vượt xa hệ thống nước ngoài.

Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp viễn thông, Internet để hoàn thiện hơn nữa ứng dụng i-Speed, đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng; đồng thời sẽ phân tích, chia sẻ dữ liệu để hướng tới mục tiêu chung là thúc đẩy phát triển bền vững, xây dựng hạ tầng mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại. Các thông tin chi tiết, thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet được công bố trên Website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn./.

Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người sử dụng cài đặt ứng dụng i-Speed trên điện thoại di động để sử dụng, trải nghiệm tốt hơn.
d6fbda0e2899dfc78688.jpg
Bên cạnh việc chủ động đo, đánh giá về tốc độ Internet, cài đặt và sử dụng i-Speed, người dùng đang góp phần xây dựng Internet Việt Nam. Mỗi mẫu đo từ người sử dụng đã đóng góp xây dựng cơ sở dữ liệu về tốc độ, chất lượng truy cập Internet, trải nghiệm người dùng; hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam; thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.
Với những ưu việt của ứng dụng, sự chung tay của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và sự ủng hộ của người sử dụng, i-Speed là ứng dụng đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet chính thức, phổ biến tại Việt Nam.​

a21232e6c071372f6e60.jpg
Vũ Tiến