Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Hoàn thành xuất bản Sách ảnh song ngữ Việt - Anh “Thiêng liêng chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.
Cập nhật 24/10/2021 12:05 Xem với cỡ chữ

Sở Thông tin và Truyền thông vừa hoàn thành xuất bản Sách ảnh song ngữ Việt - Anh “Thiêng liêng chủ quyền biển, đảo Việt Nam”, đây là đề tài được thực hiện từ nguồn sách đặt hàng sử dụng ngân sách nhà nước của tỉnh năm 2021.

​​trang bìa.jpg
Hình ảnh trang bìa cuốn sách ảnh

Với 2 phần, 6 chương, 189 trang và được sử dụng 200 bức ảnh, tư liệu chọn lọc từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước...sách ảnh sẽ mang đến cho người đọc cái nhìn khái quát về chủ quyền thiêng liêng của Hoàng Sa và Trường Sa từ thế kỷ XV khi những ngư dân Việt Nam đầu tiên phát hiện ra Bãi Cát Vàng (Hoàng Sa) và Đại Trường Sa (Trường Sa) trong những chuyến ra khơi đánh bắt xa bờ. Từ đó nhà nước Việt Nam đã chiếm hữu và thực hiện chủ quyền một cách thực sự, liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ.

Ở phần I, cuốn sách ảnh ghi lại những căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định rằng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam; giúp người đọc hệ thống lại toàn bộ các sự kiện liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên trên hai quần đảo này từ bước đầu của cuộc hành trình mở cõi của cha ông ta cho đến năm 1975.

Trong phần II của cuốn sách sẽ giới thiệu đến người đọc những hình ảnh biển, đảo Việt Nam từ năm 1975 đến nay qua những hình ảnh sống động phản ánh các mặt cuộc sống tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhà giàn DK1, các lực lượng chức năng vượt khó bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, sách ảnh còn ghi lại những hình ảnh chân thực, đậm nét của quân và dân Đồng Nai hướng về biển, đảo.

hình 2.jpg

hình 3.jpg

hình 4.jpg
Một số hình ảnh được sử dụng trong sách ảnh

Sách ảnh song ngữ Việt - Anh “Thiêng liêng chủ quyền biển, đảo Việt Nam” do Nhà Xuất bản Đồng Nai ấn hành. Đây cũng là cuốn sách thứ 2 viết về chủ quyền biển đảo nằm trong danh mục sách đặt hàng từ nguồn ngân sách tỉnh, trước đó, vào năm 2013, Nhà Xuất bản cũng đã xuất bản và phát hành cuốn sách “Hoàng Sa, Trường Sa Biển đảo quê hương”.

 

T.H

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai