Chào mừng Kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017)
Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2017
Cập nhật 30/05/2017 08:27 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 29-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 năm 2017. Đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, thông tin kịp thời các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội để nhân dân hiểu và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước… Trong tháng, các cơ quan báo chí có nhiều hoạt động tiêu biểu, nổi bật: Hội Nhà báo tỉnh thực hiện hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam đã tham mưu thành lập Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam cấp tỉnh; chuẩn bị kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tạo đàm Ngành chăn nuôi Đồng Nai thời kỳ hội nhập; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết về xây dựng Đảng tại Đồng Nai với 26 học viên các cơ quan báo chí các tỉnh, trong đó tỉnh Đồng Nai có 15 học viên tham dự.

Báo Đồng Nai duy trì các chuyên trang Biển đảo Việt Nam; Đấu tranh chống các quan điểm sai trái…. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề về pháp luật và báo chí cho phóng viên, biên tập viên; tổ chức đoàn đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các báo khu vực miền Trung và Tây Nguyên từ ngày 15 đến 21/5/2017. Đài PT-TH Đồng Nai thực hiện 31 chương trình thời sự với thời lượng phát sóng trên 45 giờ. Báo Lao động Đồng Nai trong tháng ra mắt bạn đọc chuyên mục “Lăng kính” với những bài xã luận sắc sảo thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí Phạm Tấn Linh đánh giá hoạt động báo chí trong tháng rất phong phú, đa dạng, phản ánh toàn diện, góp phần giải quyết những bức xúc, khó khăn trong đời sống. Định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 6, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kết quả Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 8 (khóa X); Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIX và kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Đồng Nai (khóa IX); tuyên truyền sâu rộng chính sách an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa; việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã và đơn vị câp huyện; các dự án trọng điểm….

L.L​