Chúc mừng năm mới 2018
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Hoạt động Đoàn thể
Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình khó khăn
Cập nhật 01/09/2017 10:23 Xem với cỡ chữ
​Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã có hoạt động tình nguyện, thăm và giúp đỡ 04 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc được các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia, hướng về gia đình chính sách, gia đình khó khăn với tinh thần trách nhiệm sâu sắc và đầy ắp nghĩa tình. Thể hiện tinh thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của đoàn viên thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ một phần khó khăn với bà con trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên trẻ hiểu hơn về cuộc sống qua đó đề cao tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng. Trong thời gian ngắn kêu gọi, Chi đoàn thu được trên 4 triệu đồng từ các đoàn viên thanh niên.
hinh1-19082017.JPG
 Bí thư Chi đoàn Sở - Dương Trúc Lâm trao phần tiền hỗ trợ cho Bà Nguyễn Thị Phước (phường Trảng Dài).
traoqua1-19082017.JPG
Đại diện Chi đoàn, UBND phường Trảng Dài chụp hình kỷ niệm cùng gia đình bà Nguyễn Thị Phước.
Chuyến đi đầu tiên được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công – 19/8/2017. Chi đoàn đã đến Tổ 24, Khu phố 4A, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa thăm gia đình bà Nguyễn Thị Phước (60 tuổi) hiện đang nuôi 04 đứa cháu ngoại mồ côi cha mẹ và mẹ ruột đã gần 90 tuổi bằng gánh bún mỗi sáng. Cách đây 1 năm, gia đình bà còn sống trong căn nhà lá rách nát, xuống cấp nhưng được sự quan tâm của chính quyền địa phương và chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh; bà đã được xây tặng một ngôi nhà mơ ước khang trang. Tuy nhiên, gánh nặng phải nuôi 04 người cháu ăn học vẫn còn đó, chính vì vậy khi nhận được phần hỗ trợ 1 triệu đồng từ Chi đoàn Sở, bà rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, tiếp thêm sức mạnh để bà cố gắng vượt qua khó khăn để chăm sóc mẹ già và nuôi 04 cháu ăn học thành tài.
hinh2-2-19082017.JPG
hinh2-19082017.JPG
Đoàn viên thanh niên trò chuyện thăm hỏi cùng gia đình em Lê Trần Minh Ngọc (ngoài cùng, bên trái).
hinh111-19082017.JPG
Bí thư Chi đoàn trao phần hỗ trợ cho cha của em Nguyễn Thanh Ngân.
Gia đình thứ 2 mà Chi đoàn ghé thăm, nằm ở ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa; đó là gia đình hai em Lê Trần Minh Ngọc và Lê Trần Minh Thi mồ côi cha mẹ, em Ngọc đang mang bệnh ác tính sống cùng bà nội. Mỗi tối, em Ngọc phải đi rửa chén thuê. Còn bà nội em phải đan lát bằng đôi tay còn nguyên vẹn bởi đôi chân đã bị liệt sau một trận tai biến. Ngôi nhà nhỏ, tối và ẩm thấp đã bán cho người khác, ba bà cháu chỉ ở tạm đến cuối năm. Ngoài phần hỗ trợ 1 triệu của Chi đoàn, Bí Thư Chi đoàn đã hỗ trợ riêng cho 02 em Ngọc, Thi mỗi em 500 ngàn để mua sách vở, đồ dùng học tập. Gia đình thứ 3, ở ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa lại là một hoàn cảnh nghiệt ngã khác. Đó là gia đình bé Nguyễn Thanh Ngân (12 tuổi) mới phải mổ não vì tai nạn giao thông. Mẹ em vừa 02 lần mổ thận. Cha em Ngân bị bệnh ung thư. Nhà còn 02 em nhỏ 5 tuổi và 18 tháng tuổi. Tại các gia đình Đoàn đã trò chuyện, thăm hỏi, gửi tiền hỗ trợ và những lời động viên chân thành nhất tới các thành viên trong gia đình.
hinh4-31082017.jpg
 Đại diện Chi đoàn trao tiền hỗ trợ cho em liệt sĩ Trần Văn Bé (Phường Quang Vinh).
Chiều qua, ngày 31/8, Chi đoàn đã đến thăm gia đình liệt sĩ Trần Văn Bé tại Khu phố 3, Phường Quang Vinh, Tp. Biên Hòa. Em gái liệt sĩ năm nay gần 70 tuổi hiện đang nằm liệt giường. Người cháu ngoại của bà bị bệnh tâm thần. Cả gia đình đang trông chờ vào thu nhập người con gái nhặt ve chai sống qua ngày. Trao đổi với Chi đoàn, đại diện UBND Phường Quang Vinh cho biết, ngôi nhà tình nghĩa của gia đình đã xuống cấp đang chờ chủ trương được xây mới. Đây là gia đình còn nhiều khó khăn nên có đoàn hỗ trợ nào xuống thăm, UBND phường cũng ưu tiên giới thiệu. 
Có thể nói, đây là những hành động thiết thực của Đoàn viên thành niên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh qua đó giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay.
Hoài Tâm

 

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn