Chúc mừng năm mới 2018
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Sản phẩm, giải pháp sáng tạo CNTT – những ứng dụng thực tế
Cập nhật 01/09/2017 14:57 Xem với cỡ chữ

​Ngày 22-8 vừa qua, phần thi chung kết sản phẩm, giải pháp sáng tạo CNTT được diễn ra tại Sở Thông tin và Truyền thông, do ông Lê Hoàng Ngọc (Phó Giám Đốc Sở TT-TT) chủ trì. Đây là nội dung thi nằm trong Cuộc thi Ứng dụng CNTT-TT cho cán bộ công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai lần thứ III, năm 2017.

hinh1-thi-2017-2-2.jpg
 Hội đồng Ban giám khảo và ban tổ chức cuộc thi.

Với mong muốn thúc đẩy sự sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của các công chức, viên chức, nhân viên hoạt động tại các cơ quan nhà nước. Nhằm phát hiện các ý tưởng về sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin mang tính chất sáng tạo khoa học qua đó cơ quan chức năng có sự hỗ trợ cần thiết để phát triển tạo nên những sản phẩm, giải pháp khoa học góp ích cho sự phát triển của tỉnh nhà.

hinh2-thi-2017-2.jpg
Thí sinh Trần Thanh Phương đang trình bày phần dự thi.
hinh3-thi-2017.jpg
Thí sinh Đỗ Minh Tài với giải pháp Json Web Token.
Vòng chung kết phần thi được diễn ra với sự tham gia của 6 sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin đến từ 4 đơn vị. Trong đó, thí sinh Trần Thanh Phương - Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc đạt giải nhất với sản phẩm sáng tạo “Hệ thống hỗ trợ xếp lịch học”; giải nhì thuộc về nhóm tác giả Đỗ Minh Tài và Nguyễn Đình Thản - Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông với giải pháp “Json Web Token đăng nhập một lần cho các ứng dụng dùng chung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”; thí sinh Nguyễn Văn Tuấn – Trường Đại học Đồng Nai đã đạt giải ba với phần thi “Văn phòng điện tử”.

Với giải pháp Json Web Token, Trung tâm CNTT&TT (Đơn vị trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) đã ghi được dấu ấn về sự linh hoạt sáng tạo giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước. Bởi giải pháp được bắt nguồn từ hiện trạng thưc tế tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhận thấy các cơ quan đang sử dụng một số phần mềm, hệ thống dùng chung như: Văn phòng điện tử, một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, các phần mềm tác nghiệp chuyên ngành… Trong tương lai không xa khi Đồng Nai triển khai mô hình Đô thị thông minh thì số lượng phần mềm và ứng dụng sẽ phát triển kéo theo trở ngại cho việc quản lý tài khoản của người dùng và cả nhà quản trị hệ thống. Do đó, giải pháp nếu được hỗ trợ và đưa vào sử dụng tại các đơn vị nhà nước sẽ giúp tối ưu hóa khả năng xử lý, giúp tiết kiệm chi phí cho nhà nước.

Ngọc Thi

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn