Chào mừng Kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017)
Tin trong ngành
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai có 02 cá nhân được trao các giải thưởng toàn quốc
Cập nhật 10/10/2017 08:47 Xem với cỡ chữ
​Tối 30-9 vừa qua, tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương, trao giải thưởng cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IV. Năm 2017, tỉnh Đồng Nai có 02 đại diện được tuyên dương trong đó có đồng chí Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Dương Trúc Lâm.
traothuong1-10102017.jpg
Lễ tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IV-2017.
traothuong-30092017.JPG
Bí thư Chi đoàn Sở TTTT Dương Trúc Lâm nhận Bằng khen cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IV-2017.
Năm 2017, Trung ương Đoàn đã xét chọn 45 cá nhân tiêu biểu trong số 208 hồ sơ đề cử của các tỉnh, thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Ngày 1-10, 45 cá nhân nhận giải thưởng gặp gỡ, giao lưu với đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Giải thưởng Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác và thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với bản thân; trách nhiệm với công việc; trách nhiệm với cộng đồng) do Trung ương Đoàn triển khai và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó, nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác, có tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tích cực trong tham mưu, đề xuất nhiều ý tưởng sáng kiến, tích cực tham gia cải cách hành chính, xây dựng tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ trong quá trình công tác. Thông qua giải thưởng, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”, để các cán bộ trẻ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham gia tích cực, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ nhân dân.
*Vào cuối tuần qua (từ ngày 6-10 đến ngày 8-10) tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội thi Tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2017. Anh Đỗ Minh Tài (viên chức Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông) đã đạt giải Nhì phần thi giải pháp và ý tưởng sáng tạo dành cho cán bộ, công chức các cấp với Đề tài “Giải pháp ứng dụng công nghệ Json Web Token để xây dựng hệ thống đăng nhập một lần cho các ứng dụng dùng chung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.
traothuong-10102017.jpg
Anh Đỗ Minh Tài (người thứ 3 từ trái sang) nhận Giải Nhì hội thi.
Với giải pháp Json Web Token, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai đã ghi được dấu ấn về sự linh hoạt sáng tạo giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước. Bởi giải pháp được bắt nguồn từ hiện trạng thưc tế tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhận thấy các cơ quan đang sử dụng một số phần mềm, hệ thống dùng chung như: Văn phòng điện tử, một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, các phần mềm tác nghiệp chuyên ngành… Trong tương lai không xa khi Đồng Nai triển khai mô hình Đô thị thông minh thì số lượng phần mềm và ứng dụng sẽ phát triển kéo theo trở ngại cho việc quản lý tài khoản của người dùng và cả nhà quản trị hệ thống. Do đó, giải pháp nếu được hỗ trợ và đưa vào sử dụng tại các đơn vị nhà nước sẽ giúp tối ưu hóa khả năng xử lý, giúp tiết kiệm chi phí cho nhà nước.
Hội thi Tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam, tỉnh Đoàn Đăk Lăk, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp tổ chức. Tham gia hội thi có 139 thí sinh là cán bộ, công chức trẻ, đến từ 32 tỉnh, thành phố và 5 bộ, ban, ngành Trung ương. Tại Hội thi, các thí sinh thực hiện 3 phần thi: Thi kỹ năng; thi tập thể; thi sản phẩm và đề tài sáng tạo. Mục đích của hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ; góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.
Hoài Tâm