Chúc mừng năm mới 2018
Hoạt động chuyên ngành
Đồng Nai phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47
Cập nhật 21/11/2017 15:21 Xem với cỡ chữ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh Đồng Nai triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 của Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) phát động hàng năm nhằm mục đích góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống. Cuộc thi là cơ hội để thanh thiếu nhi thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và mơ ước của bản thân, đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để các em giao lưu văn hoá, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc..

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 là: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”. Tiếng Anh: "Imagine you are a letter travelling through time. What message do you wish to convey to your readers?".

Cuộc thi dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (tính đến 31/12/2017).

Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1000 từ. Các bài viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch sang tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo sẽ chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc cùng bên trái, ghi đầy đủ Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (2018). Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

Thời hạn nộp bài thi: Từ ngày 20/10/2017 đến ngày 10/3/2018 (theo dấu bưu điện).

Ngoài ra cần lưu ý bản quyền các bài thi thuộc về Ban Tổ chức, bài thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại và số hiệu: 112815 là mã Bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong.

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi gồm có giải thưởng Quốc gia bao gồm giải thưởng cá nhân và tập thể và  giải thưởng Quốc tế./.

KN