Chúc mừng năm mới 2018
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Giới thiệu văn bản mới
Các trường hợp bị từ chối chuyển mạng giữ số
Cập nhật 12/12/2017 08:13 Xem với cỡ chữ

​​     Ngày 23/11/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số. Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT, các trường hợp Doanh nghiệp chuyển đi được từ chối chuyển mạng giữ số đối với thuê bao thuộc một trong các trường hợp sau: 

   Thuê bao vi phạm các hành vi bị cấm theo quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông hoặc theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

    Thuê bao đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ đối với Doanh nghiệp chuyển đi.

   Thuê bao vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch chung với Doanh nghiệp chuyển đi.

    Hoặc, thông tin thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại Doanh nghiệp chuyển đến không chính xác so với thông tin của thuê bao đó tại Doanh nghiệp chuyển đi. Cụ thể: 

    Đối với thông tin của thuê bao là cá nhân: Thông tin trên giấy tờ tùy thân của cá nhân bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số/ngày cấp/cơ quan cấp hoặc nơi cấp giấy tờ tùy thân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với người có quốc tịch Việt Nam); Hình thức thanh toán giá cước.

    Đối với thông tin của thuê bao là tổ chức: Thông tin trên giấy chứng nhận pháp nhân bao gồm tên tổ chức, địa chỉ trụ sở giao dịch, số/ngày cấp/cơ quan cấp hoặc nơi cấp quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách số điện thoại thuộc tổ chức đăng ký dịch vụ chuyển mạng; Hình thức thanh toán giá cước.

   Thông tư cũng quy định, Doanh nghiệp chuyển đến chỉ được cung cấp dịch vụ cho các thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số sau khi đã hoàn thành việc rà soát, kiểm tra, bảo đảm thông tin thuê bao được đối chiếu, nhập, lưu giữ, quản lý đúng quy định.

   Thuê bao phải trả cước dịch vụ chuyển mạng khi có nhu cầu muốn chuyển mạng giữ số. Thuê bao cũng có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số theo quy định của Doanh nghiệp chuyển đến hoặc nhắn tin trực tiếp đến số 1441.

   Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08/01/2018.

TN


CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn