Chúc mừng năm mới 2018
Cập nhật 29/12/2017 11:06 Xem với cỡ chữ

Ngày 15/12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 2331/QĐ-BTTTT Công bố Định mức kinh tế - kỹ thuật trong hoạt động chuyển giao ứng dụng công nghệ thông tin.​

Theo đó, Định mức kinh tế - kỹ thuật trong hoạt động chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin là mức hao phí cần thiết về nhân công, vật liệu, thiết bị để hoàn thành một đơn vị khối lượng công việc chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin, từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc. Định mức này để áp dụng quản lý hao phí đối với hoạt động chuyển giao phần mềm nội bộ trong các dự án ứng dụng công nghệ thông tin. Không áp dụng định mức này trong các trường hợp: Cài đặt phần mềm các thiết bị di động; Chuyển giao các phần mềm thương mại; Cài đặt, cấu hình lại các phần mềm nội bộ (hoạt động thường xuyên của đơn vị). Đối với hao phí trong hoạt động cài đặt các phầm mềm bổ sung để đảm bảo môi trường làm việc cho phần mềm ứng dụng chuyển giao (phần mềm hệ thống, phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, phần mềm tiện ích…) áp dụng định mức theo quy định hiện hành.

Định mức kinh tế - kỹ thuật trong hoạt động chuyển giao ứng dụng công nghệ thông tin được sử dụng để làm căn cứ xây dựng đơn giá và dự toán kinh phí thực hiện chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin.

KN