Chúc mừng năm mới 2018
UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ 6 tháng cuối năm 2017
Cập nhật 11/01/2018 13:58 Xem với cỡ chữ
Ngày 10-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh  và 48 phóng viên đại diện 27 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
hinh1-12012017-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng khen cho các cơ quan báo chí.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2017, trong 24 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2017 có 18 chỉ tiêu đạt, 6 chỉ tiêu vượt: GRDP bình quân đầu người; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 101% dự toán; tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu tăng 11,8%; tỉ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đạt 99%; tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 81,5%; và 01 chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết đề ra: giảm tỉ lệ hộ nghèo theo tiếp cận đa chiều 0,32%, mục tiêu Nghị quyết là 0,4%.  Đặc biệt, theo đánh giá của đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2017 tỉnh Đồng Nai có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nêu trên. Điểm nổi bật là tỉnh đưa Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động, vận hànhTổng đài Dịch vụ công 1022  tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Trao đổi với Lãnh đạo tỉnh, phóng viên các báo, đài: Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực phía Nam, Đài PT-TH Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Báo Tuổi trẻ, Báo Sài Gòn Giải phóng, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã đặt ra nhiều câu hỏi trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng: Tiến độ thực hiện dự án chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa I; Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; Tiêu chí thu hút đầu tư nước ngoài và giải pháp kết nối doanh nghiệp nước trong và ngoài nước; Việc quản lý, tiêu thụ và truy xuất nguồn gốc heo… Ngay tại cuộc họp, các câu hỏi mà phóng viên nêu lên đã được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành trả lời đầy đủ, đúng trọng tâm, không né tránh trách nhiệm.

Đồng chí Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh đánh giá các cơ quan báo chí đã có nhiều thông tin tuyên truyền về Đồng Nai. Đồng thơi, đồng chí cũng đề nghị phóng viên không chỉ thông tin một chiều mà cần có nhiều phản ánh tăng cường vai trò phối hợp giữa cơ quan báo chí với cơ quan chức năng của địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo cho biết năm 2017, các cơ quan báo chí có nhiều bài viết bám sát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thông tin phong phú, đa dạng. Đặc biệt, các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời các mặt hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành để các cơ quan chức năng điều chỉnh cho phù hợp.  Định hướng công tác tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí đề nghị tuyên truyền  theo 12 nhóm vấn đề: giáo dục về chính trị, tư tưởng; tuyên truyền các kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và việc tổ chức học tập, quán triệt sâu rộng nội dung cơ bản các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết của Quốc hội (khóa XIV) và Nghị quyết số 01 NQ/CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền về biển, đảo, về chủ quyền lãnh thổ quốc gia; chương trình xây dựng nông thôn mới...

Tại cuộc họp, Ủy ban nhân dân tỉnh đã khen thưởng 3 cơ quan báo chí có thành tích tuyên truyền về Đồng Nai trong năm 2017: Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Đồng Nai, Kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lê Lan