Chúc mừng năm mới 2018
Hoạt động chuyên ngành
Tăng cường tuyên truyền chống buôn lậu gian lận thương mại hàng giả hàng cấm trong dịp tết nguyên đán mậu tuất 2018
Cập nhật 17/01/2018 09:34 Xem với cỡ chữ

Ngày 13/12/2017, Ban chỉ đạo 389/ĐP tỉnh ban hành Kế hoạch số 159/KH-BCĐ389 về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Để chủ động phòng, chống chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan báo chí và đài truyền thanh các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa tập trung tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh, tiểu thương, người tiêu dùng trên địa bản tỉnh nắm rõ, chấp hành, cùng tham gia đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất.

Tuyên truyền đấu tranh chống các biểu hiện vi phạm của cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong việc kinh doanh gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; những  tập thể cá nhân có hành vi bao che, tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm. Tuyên truyền gương các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Công khai các lĩnh vực, mặt hàng, đối tượng, phương thức, thủ đoạn, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng cấm; thông tin về công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chạn các hành vi buôn lậu gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn việc lợi dụng cơ chế, chính sách pháp luật để buôn lậu, trốn thuế, gian lận thương mại, nhập khẩu sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, gian lận xuất xứ, quá hạn sử dụng, hàng cấm nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó vẫn tiếp tục tuyên truyền đường dây nóng của Ban chỉ đạo và khuyến khích người dân tố giác về hành vi chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả khi có phát hiện; đưa tin kịp thời những vụ việc vi phạm điển hình theo quy định của pháp luật.

KN