Chúc mừng năm mới 2018
Hoạt động chuyên ngành
Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai năm 2018
Cập nhật 26/01/2018 14:05 Xem với cỡ chữ

Ngày 26/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Thông tin truyền thông năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND, P.VHTT các huyện, đài truyền thanh các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và các đài truyền thanh phường, xã trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Ông Lê Hoàng Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017, là năm thứ hai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông; sự phối hợp và hỗ trợ của các sở, ban, ngành, của UBND các huyện, thị xã Long Khánh và Tp.Biên Hòa, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở TT&TT cùng với lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp đã tạo được sự thống nhất, đồng thuận cao trong chỉ đạo, điều hành ngành TT&TT Đồng Nai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, giữ vững quốc phòng an ninh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ông Trần Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2017, Sở TT&TT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý. Thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt, an toàn mạng lưới thông tin phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo, đài, các phương tiện thông tin đại chúng thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền bằng các hình thức đa dạng, phong phú; chuyển tải kịp thời, đầy đủ nội dung thông tin các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. Công tác thanh, kiểm tra được thực hiện kịp thời đúng theo kế hoạch, việc xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm minh. Công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông tại các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả.

Hình ảnh ký kết thi đua năm 2018

​Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thông tin và truyền thông năm 2017 của tỉnh vẫn tồn tại một số hạn chế như: Các hành vi vi phạm trên Internet diễn biến phức tạp, đa số các trang thông tin điện tử sử dụng tên miền quốc tế vi phạm pháp luật. Việc duy trì các điểm Bưu điện Văn hóa xã vẫn còn khó khăn, thiếu nhân lực do thường xuyên nghỉ việc. Tình trạng bán Sim thuê bao kích hoạt sẵn, thông tin thuê bao không chính xác vẫn tồn tại. Việc triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4 rất hạn chế, không có hồ sơ trực tuyến. iểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng thường vi phạm về an ninh thông tin, vi phạm quy định về thời gian hoạt động...

Tại Hội nghị UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện khen thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành thông tin và truyền thông năm 2017.

Một số hình ảnh khen thưởng

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở TT&TT tập trung thực hiện những công việc trọng tâm của năm 2018 như sau: Tập trung công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật…; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng;các vấn đề dư luận xã hội, mạng xã hội…v.v.. sớm xây dựng tham mưu UBND tỉnh triển khai mạnh mẽ, đồng bộ UDCNTT trong quản lý điều hành quản lý nhà nước, cải cách TTHC phục vụ người dân, phục vụ doanh nghiệp và đảm bảo an ninh quốc phòng trật tự an toàn xã hội./.

​KN