Chúc mừng năm mới 2018
Thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim
Cập nhật 01/02/2018 10:21 Xem với cỡ chữ

Ngày 29/12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Thông tư áp dụng cho các chức danh nêu trên trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành Thông tin và Truyền thông và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Ngoài các tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp, các chức danh âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim được phân chia thành 4 hạng (hạng I, hạng II, hạng III, hạng IV). Mỗi hạng quy định cụ thể về nhiệm vụ; tiêu chuẩn trình độ, đào tạo, bồi dưỡng; tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Thông tư này là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Người đứng đầu các đơn vị sự nghiệp công lập có trách nhiệm rà soát vị trí việc làm của đơn vị, lập phương án bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng trong các đơn vị thuộc thẩm quyền mình quản lý, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hoặc quyết định theo thẩm quyền phân cấp.

Thông tư có hiêu lực thi hành từ ngày 15/02/2018.

Lê Lan