CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945–19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945–2/9/2018)
Tiêu chí công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin nước ngoài sử dụng ở Việt Nam
Cập nhật 02/02/2018 13:10 Xem với cỡ chữ

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 44/2017/TT-BTTTT quy định về việc công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Theo Thông tư, chứng chỉ công nghệ thông tin do tổ chức nước ngoài cấp đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong các trường hợp sau đây: Chứng chỉ được cấp bởi tổ chức nước ngoài hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ công nghệ thông tin ở Việt Nam hoặc các tổ chức nước ngoài hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tổ chức đào tạo, thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin ở nước ngoài và có đại diện ủy quyền để hoạt động tại Việt Nam và Đại diện ủy quyền này là doanh nghiệp, tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Thông tư nêu rõ quy trình xem xét công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Theo đó, việc xem xét công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện.

Tổ chức nước ngoài hoặc đại diện ủy quyền tại Việt Nam của tổ chức nước ngoài gửi hồ sơ đề nghị công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Hội đồng thẩm định để nghiên cứu, xem xét thẩm định, đánh giá công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin.

Tổ chức nước ngoài hoặc đại diện ủy quyền tại Việt Nam của tổ chức nước ngoài cung cấp cho Hội đồng thẩm định 05 đề thi được lấy trực tiếp từ phầm mềm thi thực tế dưới sự giám sát của Hội đồng thẩm định.

Thời gian xem xét và quyết định công nhận không quá 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ và Quyết định công nhận chứng chỉ công nghệ thông tin của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp úng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin có hiệu lực trong thời hạn 03 năm.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 02 năm 2018

KN