CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945–19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945–2/9/2018)
Hội nghị giao ban báo chí, xuất bản quý I năm 2018
Cập nhật 30/03/2018 13:51 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 29-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác báo chí xuất bản quý I và định hướng công tác tuyên truyền quý II năm 2018. Đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Báo cáo cho thấy các thông tin trên báo chí đảm bảo đúng định hướng tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh. Báo chí thông tin toàn cảnh về bức tranh kinh tế - xã hội trong quý I/2018, tuyên truyền đậm nét về những kết quả tỉnh đạt được trong năm 2017 và việc triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng tâm, đồng thời kịp thời chuyển tải đến các tầng lớp nhân dân nhiều lượng thông tin có giá trị, góp phần định hướng người dân đặc biệt là về các chủ trương của Đảng, nhà nước và của tỉnh đảm bảo phục vụ tết cho nhân dân, các giải pháp điều hành giá cả của Chính phủ, về cung - cầu hàng hóa và giá cả thị trường trong các ngày trước, trong và sau Tết; tuyên truyền để nhân dân hiểu và chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, an toàn thực phẩm … Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí xuất bản ấn phẩm báo chí trong dịp Tết có hình thức đẹp, truyền tải nhiều nội dung phong phú, sinh động.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí Phạm Tấn Linh đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, tạo ý chí thóng nhất, đồng thuận trong xã hội để thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII), kỳ họp thứ 4 và 5 Quốc hội (khóa XIV), các nghị quyết của Chính phủ và của Tỉnh ủy; kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); tuyên truyền về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội nă 2018; phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; xây dựng nông thôn mới…

Một số hoạt động nổi bật

* Báo Đồng Nai đạt 4 giải tại Hội báo toàn quốc năm 2018. Cụ thể, Báo Đồng Nai điện tử đoạt 1 trong 10 giải đồng hạng Giao diện báo điện tử đẹp; Báo Đồng Nai xuân Mậu Tuất 2018 đoạt giải B Giải bìa báo tết đẹp. Về tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2017, tác giả Phương Liễu (Báo Đồng Nai) đoạt giải A với loạt bài 3 kỳ Năng lượng tái tạo: cơ hội và thách thức của Việt Nam; tác giả Danh Trường (Báo Đồng Nai) đoạt giải khuyến khích với loạt bài 2 kỳ Cả ngàn tấn chất thải “ẩn” giữa rừng tràm.

* Báo Lao động Đồng Nai đạt giải khuyến khích Giải Búa liềm vàng lần thứ 2 năm 2017 cho 01 cá nhân (Nhà báo Hoàng Bích Phú).

* Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai 2018 và Ngày thơ Việt Na lần thứ XVI với chủ đề “Chào mừng 320 năm Biên Hòa – Đồng Nai”.

L.L