CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945–19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945–2/9/2018)
Hoạt động chuyên ngành
Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018 tại Sở Thông tin và Truyền thông
Cập nhật 12/06/2018 08:16 Xem với cỡ chữ

​          Thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2018,  Sở Thông  tin và Truyền thông báo cáo công tác Công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng năm 2018. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo điều hành Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện công tác cải cách hành chính, Sở đã xây dựng, ban hành các kế hoạch về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 tại đơn vị: Kế hoạch về cải cách hành chính năm 2018; Kế hoạch tự kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018; Kế hoạch về Thông tin tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018; văn bản gửi các Sở ngành, báo đài, doanh nghiệp thông báo việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; Kế hoạch thực hiện treo băng rôn tuyên truyền về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích năm 2018.

Để đảm bảo thời gian giải quyết hồ sơ TTHC hỗ trợ doanh nghiệp, Sở thường xuyên nhắc nhở cán bộ công chức tại các phòng ban chuyên môn tập trung giải quyết hồ sơ TTHC nhanh chóng, đảm bảo thời gian và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

thu-tuc-hanh-chinh.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2018 (Từ ngày 01/01/2018 đến hết ngày 15/5/2018), Sở đã tiếp nhận và giải quyết 102 hồ sơ trong đó có 19 hồ sơ nộp trực tuyến, chiếm tỷ lệ 18,62%.

Trên cơ sở các hồ sơ đã giải quyết cho tổ chức, doanh nghiệp cũng được đánh giá mức độ hài lòng và tiếp thu ý kiến góp ý. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2018 Sở không nhận được ý kiến phản ánh nào liên quan đến thủ tục hành chính cũng như quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết công việc của tổ chức, doanh nghiệp.

Qua đó, công tác cải cách hành chính luôn được Ban Giám đốc chú trọng, triển khai quyết liệt: việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính tại Trung tâm Hành chính công ngày càng được quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp ngày một tốt hơn, chuyên nghiệp và trách nhiệm; các thủ tục hồ sơ được giải quyết nhanh chóng đã góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh; công tác xây dựng, nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức được chú trọng, quan tâm thực hiện góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện và có chuyển biến tích cực; đơn vị đã đẩy mạnh trao đổi văn bản điện tử, giảm các văn bản, giấy tờ không cần thiết. Công tác tuyên truyền cải cách hành chính được chú trọng thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú./                                                                                                                                                                                                                                        N.T.H