Đồng Nai: ban hành Quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh .
Cập nhật 16/11/2018 06:29 Xem với cỡ chữ

Nhằm tăng cường công tác quản lý các điểm truy cập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, hạn chế những mặt tiêu cực từ hai loại hình dịch vụ này. Ngày 13/11/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 49/QĐ-UBND về Quy định quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ  trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Quy định này áp dụng đối với chủ điểm truy nhập Internet công cộng; chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Sở Thông tin và Truyền thông; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

hinhminhhoa.jpg

Hình minh họa

Đối với quy định về điểm truy cập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng: Quy định nêu rõ điều kiện hoạt động; quyền và nghĩa vụ của chủ điểm truy nhập Internet công cộng và chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng Internet; quyền và nghĩa vụ đối với người chơi trò chơi điện tử công cộng​. Trong đó, quy định rõ các các tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đảm bảo các điều kiện như: có đăng ký kinh doanh, có biển hiệu; trong đó ghi rõ tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh, bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy; có thiết bị và nội quy phòng cháy chữa cháy; phòng máy phải đảm bảo đủ diện tích sử dụng và cài đặt phần mềm quản lý phòng máy theo quy định của Sở Thông tin và Truyền thông và không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.

Riêng đối với địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải có chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú từ 200 m trở lên.

Quy định về việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng: thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động; gia hạn, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động và việc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng….

Ngoài ra, để việc triển khai thực hiện Quy định có hiệu quả, UBND tỉnh cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, các Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2018 và thay thế Quyết định 46/2014/QĐ-UBND ngày 17/10/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quy định về quản lý điểm truy cập Internet công cộng và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh.

QD 49.2018 UBND VE QL DIEM INTERNET VÀ CCDVTCDTCC.pdfQD 49.2018 UBND VE QL DIEM INTERNET VÀ CCDVTCDTCC.pdf

NH-TH