CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945–19/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945–2/9/2018)
Tin trong ngành
Các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh: Tiếp tục đồng hành cùng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Cập nhật 01/12/2018 16:06 Xem với cỡ chữ

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam” được triển khai thực hiện từ năm 2009, qua hơn 9 năm triển khai thực hiện cuộc vận động  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo thói quen ưu tiên trong mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.  Đó là kết quả của nỗ lực, quyết tâm và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kịp thời hướng dẫn, định hướng công tác tuyên truyền về Cuộc vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trên cơ sở chỉ đạo và định hướng của Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động, bằng các hình thức và nội dung tuyên truyền phong phú, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc nhanh chóng, tích cực hưởng ứng, góp phần đổi mới nhận thức của người dân; đồng thời tuyên truyền được nhiều nhân tố mới trong sản xuất, phân phối, tiêu dùng.

Đài Phát thanh truyền hình Đồng Nai tiếp  tục duy trì thực hiện các chuyên mục Hội nhập kinh tế, Dân vận, Trên đường phát triển, K Công, Đồng hành cùng doanh nghiệp…, liên tục thực hiện các phóng sự, tọa đàm, tin, bài thông tin liên quan đến cuộc vận động. Kết quả, năm 2018, trên sóng truyền hình thực hiện 11 phóng sự, 38 tin, 01 phỏng vấn. Riêng chuyên đề cuộc vận động thực h công tác tuyên truyền cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh giúp nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân quan tâm sử dụng hàng Việt, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá về những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trong nước cũng như chú trọng hơn về chất lượng và mẫu mã, lợi ích của người tiêu dùng cũng được quan tâm, đảm bảo hơn.jkiện 01 tin, 09 phóng sự; và 03 tọa đàm. Trên sóng phát thanh thực hiện 89  tin; 25 bài; 13 phỏng vấn….Trên trang thông tin điện tử www.đnrtv.org.vn  đăng tải 365 tin, bài, video clip tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong đó có 294 tin, 71 video clip và chuyên đề.

image.jpg
Hình minh họa

Cũng trong năm 2018, Báo Đồng Nai và Báo Lao động Đồng Nai thực hiện 210 tin, bài liên quan đến cuộc vận động, duy trì các chuyên mục như chuyện làm ăn, làm giàu; phát triển và hội nhập, sổ tay phóng viên, thời đàm…. cập nhật, thông tin thường xuyên các vấn đề thị trường, hàng Việt,  thông tin, phản ánh các chuyến đưa hàng Việt về nông thôn,về những địa bàn có đông công nhân lao động ...Đặc biệt, từ ngày 01/11/2018, Báo Đồng Nai thực hiện chuyên mục thường kỳ “người Việt hàng Việt” trên số thứ 7 hàng tuần, nội dung phong phú, đa dạng về sự chuyển động của hàng Việt trên thị trường, gắn với thời sự.

Đối với hệ thống đài truyền thanh 11 huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, năm 2018 các đài truyền thanh địa phương đã thực hiện khoảng hơn 1700 tin, bài, phóng sự có có nội dung liên quan cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Trong đó tập trung các nội dung giới thiệu quảng bá hàng hóa sản xuất trong nước, hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao vv, phiên chợ vui công nhân, phiên chợ hàng Việt về nông thôn, phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, các tin bài về bình ổn giá các mặt hang trong dịp Tết Nguyên đán 2018…

Ngoài ra, Cổng Thông tin điện tử tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý và điều hành đã cập nhật đầy đủ và kịp thời các thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương chính sách, Kế hoạch chung của tỉnh Đồng Nai; các tin bài có liên quan đến các hoạt động về chất lượng, giá cả các mặt hàng thiết yếu, thông tin về doanh nghiệp; các tin bài liên quan đến hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ hàng Việt; tổ chức chương trình đưa hàng Việt về nông thôn. Trong năm 2018, Cổng TTĐT tỉnh đăng khoảng hơn 80 tin, bài, thông tin về bình ổn giá cả; chất lượng hàng Việt, các thông tin chỉ đạo điều hành về cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt.

Có thể nói rằng, năm 2018, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Công tác tuyên truyền của các cơ quan báo, đài đã góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân quan tâm sử dụng hàng Việt, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá về những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trong nước cũng như chú trọng hơn về chất lượng và mẫu mã, lợi ích của người tiêu dùng cũng được quan tâm, đảm bảo hơn.

T.H