Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Tin trong ngành
Cập nhật 13/12/2018 09:57 Xem với cỡ chữ

Ngày 12/12/2018, Hội đồng Tư vấn Xuất bản tỉnh họp xét duyệt đề tài sách đặt hàng sử dụng ngân sách nhà nước năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tư vấn xuất bản tỉnh (TVXB) chủ trì cuộc họp. Cuộc họp có sự tham dự của đồng chí Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TVXB, đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng TVXB cùng lãnh đạo một số sở,  ngành là Ủy viên Hội đồng TVXB tỉnh.

IMG_9384.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng TVXB chủ trì cuộc họp

Theo kế hoạch đã được duyệt, trong năm 2018, Hội đồng TVXB tỉnh thực hiện 13 đề tài, tương ứng với số kinh phí là 2.180.000.000 đồng. Đến nay đã thực hiện 10/13 đề tài, với kinh phí thực hiện 1.650.000.000 đồng, đạt 83% so với dự toán 2018. Đối với 02 đề tài Phát huy vai trò của tổ chức cơ sở đảng trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Các dân tộc thiểu số ở Đồng Nai  Hội đồng TVXB sẽ gấp rút thực hiện các công đoạn cuối cùng của chế bản, in ấn để đảm bảo xuất bản, phát hành trong tháng 12/2018. Riêng đối với đề tài Sách ảnh "Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) - Dấu ấn hào hùng" của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do chưa hoàn thiện bản thảo nên Hội đồng thống nhất chuyển sang năm 2019 thực hiện. Đối với các đề tài sách đặt hàng đã được xuất bản và phát hành, Hội đồng TVXB sẽ nghiên cứu, hướng tới việc ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc cập nhật lên Cổng thông tin điện tử và làm sách điện tử để mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn…

Về việc thực hiện Kế hoạch sách đặt hàng năm 2019, Hội đồng TVXB tỉnh thống nhất ngoài việc lựa chọn các đề tài đảm bảo đúng các tiêu chí và các quy định liên quan, chú trọng lựa chọn những  đề tài có chất lượng, có tính chất tuyên truyền, giáo dục cao và tạo sức hút cho bạn đọc. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các đề tài sách đặt hàng năm 2019 đảm bảo bằng với nguồn kinh phí thực hiện năm 2018, tránh lãng phí. Không đề xuất các đề tài có tính chất sách ảnh; cân đối số lượng in phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của bạn đọc…Kết quả, có 08 đề tài được chọn thực hiện trong năm 2019 gồm: Gương sáng đời thường - Ban Tuyên giáo; Lịch sử báo chí Đồng Nai - Hội Nhà báo;  Phụ nữ miền Đông anh dũng kiên trung - Hội Nữ trí thức Đồng Nai; Sách ảnh Tỉnh ủy Biên Hòa (U 1) - dấu ấn hào hùng – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Rạng rỡ tài danh đất Đồng Nai - tập 2, Bùi Thuận; Đến với lịch sử Biên Hùng – Đồng Nai - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Di sản văn hóa làng dân tộc Chơ ro - Bảo tàng Đồng Nai; Di tích văn hóa lịch sử thành cổ Biên Hòa xưa - Huỳnh Văn Tới chủ biên.

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng TVXB đã thông qua dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng TVXB tỉnh. Giao Sở Thông tin và Truyền thông – cơ quan thường trực Hội đồng TVXB tham mưu lấy ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo trình UBND tỉnh ban hành.

T.H ​