Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Hoạt động chuyên ngành
Diến tập toàn quốc với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng”
Cập nhật 19/12/2018 22:27 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 18/12/2018, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin tổ chức chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng”. Tham dự diến tập có sự góp mặt của hơn 100 đội ứng cứu trên khắp các nước, gồm Lãnh đạo và cán bộ đảm nhiệm công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng thuộc thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng và một số đơn vị đối tác khác của VNCERT,chương trình diễn tập năm nay được cho là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, chương trình sẽ kéo dài 04 ngày từ 18 - 21/12/2018 với phiên khai mạc và bế mạc tại 3 điểm cầu là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Phát biểu khai mạc chương trình diễn tập, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh trong thời gian gần đây, những thay đổi về công nghệ trong cơ sở hạ tầng thông tin đã dần làm thay đổi các quan niệm về an toàn thông tin mạng truyền thống, tin tặc xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi. Nhưng có lẽ yếu tố mới rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay là sự xuất hiện của các chiến dịch gián điệp (APT) và phá hoại có tổ chức với quy mô quốc tế.

Nội dung chương tình diến tập toàn quốc với chủ đề Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng” đưa ra tình huống diễn tập thực té bằng cách luyện tập phòng thủ và tấn công trực tiếp vào các hệ thống thông tin đang hoạt động đã được khoanh vùng, nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên Mạng lưới Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.


dientapphongchongAPT2018_khaimacmienNam.jpg
Buổi toạ đàm giữa Ban tổ chức và các đại biểu tham gia trước khi diễn tập chính thức


Các đơn vị tham gia tổ chức chia thành hai khối phòng thủ và tấn công:

Khối phòng thủ: Các đơn vị chủ quản hệ thống thông tin sẽ thực thi các kế hoạch về phòng thủ chống tấn công APT, như: tổ chức, phân công hợp lý lực lượng cán bộ kỹ thuật về ATTT thực hiện đúng quy trình phòng thủ: thu thập, phát hiện, ngăn chặn, ứng cứu, phục hồi hệ thống thông tin.

Khối tấn công:

+ Mỗi đơn vị sẽ đăng ký nhân sự tham gia và lập thành một đội tấn công không quá 03 người.

+ Các đội được sử dụng các công nghệ mã nguồn mở, đóng tuỳ vào khả năng, như: các công cụ khai thác lỗ hổng zero-day, one-day, deface attack, system hacking, web application attack, scanning, vulnerabilities detection, …

+ Lưu vết hoặc đưa ra các bằng chứng (evidences) tấn công.

Tuy nhiên các đội tham gia phải tuân theo quy tắc về giới hạn, phạm vụ diễn tập, mục tiêu, cách thức tổ chức, các nguyên tắc phòng thủ và tấn công APT trực tiếp vào hệ thống thông tin đang hoạt động.

Chương trình diễn tập cũng là một cuộc thi để các cán bộ kỹ thuật có dịp giao lưu, cọ sát, nâng cao kỹ thuật và giành được những giải thưởng ý nghĩa của Ban tổ chức. Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, kết thúc diễn tập, ba đội có thành tích diễn tập tốt nhất sẽ được trao giải Nhất, Nhì, Ba và được Bế mạc vào ngày 21/12/2018.

TVT.

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai