Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Tin trong ngành
Bộ sách “Sáng ngời chất ngọc anh hùng” đã được xuất bản và phát hành.
Cập nhật 29/12/2018 11:01 Xem với cỡ chữ

Bộ sách “Sáng ngời chất ngọc anh hùng” do đồng chí Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ biên. Bộ sách vừa được xuất bản và phát hành đúng dịp kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Với dung lượng 3 tập (tựa đề tập 1:“Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Đồng Nai”, tập 2: “Anh hùng Lao động tỉnh Đồng Nai” và tập 3 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Đồng Nai”), số lượng 2.600 trang, kinh phí thực hiện: 1.676.380.000 đồng. Bộ sách đã tập hợp, giới thiệu và hệ thống hóa gương các Mẹ Việt Nam anh hùng, các tập thể và cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của tỉnh Đồng Nai. Cùng với việc xây dựng bố cục rõ ràng, nội dung trình bày dễ hiểu, phong phú, sinh động, mang đậm giá trị lịch sử và nhân văn. “Sáng ngời chất ngọc anh hùng” thực sự là nguồn tư liệu quý giúp người đọc nói chung và thế hệ trẻ nói riêng có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, cũng như góp phần giáo dục truyền thống cách mạng bằng những tấm gương người thật, việc thật.

Dịp kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông đã phân bổ 60 cuốn “Sáng ngời chất ngọc anh hùng” cùng với các tác phẩm: Tỉnh Biên Hòa xưa, Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai, Gieo hạt đát lành, Thơ văn Đồng Nai với Hồ Chí Minh… giới thiệu tại Lễ dâng hương, báo công và giới thiệu sách tại Văn miếu Trấn Biên ngày 27/12/2018.​

T.H