Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
​UBND tỉnh họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018
Cập nhật 04/01/2019 14:01 Xem với cỡ chữ

Ngày 03-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh  và 38 phóng viên đại diện 23 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2018, trong 24 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2018 có 24 chỉ tiêu đạt kế hoạch; 01 chỉ tiêu vượt (tỷ lệ cai nghiện ma túy tập trung đạt 11,57%; tỷ lệ cai nghiện ma túy cộng đồng đạt 14,48%) và 03 chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết đề ra (chỉ tiêu hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà ở xã hội dự kiến thực hiện khoảng 205 căn, mục tiêu Nghị quyết là 553 căn; tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là 98%, mục tiêu Nghị quyết là 100%; thu ngân sách đạt khoảng 94%, chưa đạt dự toán giao).  Đặc biệt, Đồng Nai là tỉnh đi đầu về xây dựng nông thôn mới, tính đến nay, toàn tỉnh có 133/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 100% tổng số xã xây dựng nông thôn mới. Theo đánh giá của đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2017 tỉnh Đồng Nai có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nêu trên.

Trao đổi với Lãnh đạo tỉnh, phóng viên các báo, đài: Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam,Đài PT-TH Đồng Nai, Báo Sài Gòn Giải phóng, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thanh niên, Thông tấn xã Việt Nam đã đặt ra nhiều câu hỏi về vụ việc giang hồ chém Bí thư xã Bình Minh (huyện Trảng Bom); cụm công nghiệp Phước Tân; tình hình xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh; tín dụng đen; xây dựng nhà ở xã hội; lương thưởng tết cho công nhân; nợ bảo hiểm xã hội; tình hình thu ngân sách không đạt; xã hội hóa ngành y tế; xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo  nhận định, trong năm 2018, Đồng Nai đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương góp phần tuyên truyền đồng hành cùng tỉnh thực hiện hoàn thành các mục phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng các nội dung tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm 2019: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), tập trung tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI (2020-2025); Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); tiếp tục tuyên truyền dự thảo dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu)khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIV) lấy ý kiến rộng rãi trong Đảng và trong Nhân dân; tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội; tuyên truyền phát triển nông thôn mới....  có những tin, bài viết phản bác, đấu tranh hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch về quan điểm sai trái, đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân của các cơ quan báo chí trung ương và ngoài tỉnh đã có thành tích trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần tích cực trong phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong năm 2018.

L.L