Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Quy định lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu đối với gói thầu được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng
Cập nhật 08/01/2019 16:46 Xem với cỡ chữ

Ngày 10/12/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BKHĐT về việc quy định chi tiết lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu đối với gói thầu được tổ chức lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.​

Thông tư này quy định các biểu mẫu báo cáo đánh giá E-HSDT và phụ lục cho các gói thầu dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, và xây lắp. Thời gian đánh giá E-HSDT tối đa là 45 ngày. Đối với gói thầu quy mô nhỏ, thời gian đánh giá E-HSDT tối đa là 25 ngày. Trường hợp cần thiết, có thể kéo dài thời gian đánh giá E-HSDT nhưng không quá 20 ngày và phải bảo đảm tiến độ thực hiện dự án.

Hệ thống sẽ tự động đánh giá các nội dung đánh giá tính hợp lệ (trừ nội dung về bảo đảm dự thầu và thỏa thuận liên danh) trên cơ sở cam kết của nhà thầu trong đơn dự thầuĐối với gói thầu dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, các nội dung đánh giá về lịch sử không hoàn thành hợp đồng, kết quả hoạt động tài chính, doanh thu bình quân hàng năm, yêu cầu về nguồn lực tài chính, kinh nghiệm thực hiện hợp đồng tương tự của nhà thầu​ được Hệ thống tự động đánh giá dựa trên các thông tin nhà thầu kê khai trong webform.

Trước khi tiến hành đánh giá E-HSDT, bên mời thầu nhập danh sách tổ chuyên gia, đính kèm quyết định thành lập tổ chuyên gia, quy chế làm việc của tổ chuyên gia lên Hệ thống.

Tùy theo phương thức đấu thầu và gói thầu, quy trình đánh giá E-HSDT được quy định cụ thể tại Điều 8, 9, 10 và 11 của Thông tư. Nhà thầu có thể làm rõ E-HSDT được thực hiện trực tiếp trên Hệ thống hoặc gửi các tài liệu làm rõ này đến bên mời thầu theo đường bưu điện, gửi trực tiếp, fax, email theo thời hạn quy định trong văn bản yêu cầu làm rõ của bên mời thầu.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2019.

Hà Giang