Tin hoạt động sở
Triển khai tập huấn khai thác, sử dụng phần mềm báo cáo thống kê ngành Thông tin và Truyền thông
Cập nhật 14/01/2019 09:06 Xem với cỡ chữ
Hiện nay, việc cải cách hành chính trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã kịp thời phục vụ chỉ đạo điều hành trong công tác quản lý của cơ quan và nhu cầu khai thác thông tin của tổ chức, cá nhân. Vì vậy, nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh từ ngày 8-10/01/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Triển khai 14 lớp tập huấn khai thác, sử dụng phần mềm báo cáo thống kê ngành Thông tin và Truyền thông cho 31 sở, ban, ngành; 171 UBND cấp xã và khoảng 200 doanh nghiệp đang hoạt động lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Với mục tiêu nhằm trang bị cho các học viên kiến thức thực hiện báo cáo số liệu lĩnh vực thông tin và truyền thông thông qua ứng dụng phần mềm góp phần giảm giấy tờ, thời gian, tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công vụ.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Qua 3 ngày tập huấn đã thu hút 194 học viên từ các đơn vị tham gia lớp học của 194 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các nội dung chính của lớp học gồm: Hướng dẫn cho các cán bộ, nhân viên tại đơn vị thụ hưởng sử dụng các quy trình thực hiện trên phần mềm thống kê, báo cáo ngành thông tin và truyền thông, hướng dẫn cách tiếp nhận xử lý với các mẫu báo cáo thống kê trên phần mềm. Kết thúc khóa học Sở TT&TT đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến góp ý của các học viên để tiếp tục hiệu chỉnh phần mềm đảm bảo tiện ích cho các đơn vị thụ hưởng trong việc khai thác, sử dụng.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trên cơ sở đó Sở TT&TT sẽ có văn bản thông báo hướng dẫn chính thức việc khai thác, sử dụng phần mềm báo cáo ngành để các đơn vị chủ động trong việc triển khai áp dụng. Dự kiến phần mềm đưa váo ứng dụng thực tế từ Quý I/2019.

Dương Hiếu