Tin hoạt động sở
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019
Cập nhật 21/01/2019 00:18 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 18/01/2019, tại Hội quán Trấn Biên phường Bửu Long, tỉnh Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Võ Văn Chánh Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, đồng chí Nguyễn Minh Tân nguyên Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành địa phương, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính viễn thông (BCVT), công nghệ thông tin (CNTT), lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa thông tin các huyện, đài truyền thanh các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và các đài truyền thanh phường, xã trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Đồng chí Võ Văn Chánh UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Võ Văn chánh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực đạt được của ngành TT&TT trong năm 2018. Nhận định trong năm qua Sở đã tập trung làm tốt công tác chỉ đạo lĩnh vực thông tin tuyên truyền, kịp thời ngăn chặn những âm mưu tuyên truyền thông tin, tài liệu sai sự thật, vu khống, lợi dụng không gian mạng để chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh Ngành TT&TT đã đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới của tỉnh nhà và cần phát huy hơn nữa vai trò là ngành đứng đầu về CNTT trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo trong năm 2019, ngành TT&TT cần chủ động trong công tác xây dựng chính phủ điện tử, tiếp tục phát triển nâng cấp các chương trình phần mềm ứng dụng CNTT đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; tăng cường hoàn thiện các văn bản, chính sách chuyên ngành phục vụ cho công tác quản lý; chú trọng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao; đảm bảo an toàn, an ninh mạng; chủ động giám sát, phát hiện các lỗ hổng an ninh mạng và chủ động cảnh báo cho các cơ quan trên địa bàn tỉnh...

Đồng Chí Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, ngành TT&TT tỉnh Đồng Nai đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Tham mưu UBND tỉnh ban hành 05 văn bản quy phạm pháp luật và 09 chương trình, kế hoạch phục vụ công tác quản lý và triển khai về chuyên ngành. Đảm bảo an toàn mạng lưới, an toàn thông tin bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng, chính quyền các cấp trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và phục vụ nhân dân.  Phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đơn vị có liên quan tổ chức giao ban báo chí định kỳ nhằm chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền cho các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh; xây dựng 3 phóng sự truyền hình phát trên kênh truyền hình đối ngoại Việt Nam (VTV4) để truyền, quảng bá về Đồng Nai với các nội dung: Đồng Nai đẩy mạnh phát triển du lịch, Đồng Nai ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, Đồng Nai với phát triển công nghiệp hỗ trợ và 4 phóng sự phát thanh phát trên kênh phát thanh Đối ngoại quốc gia (VOV5); thực hiện hỗ trợ 3.378 đầu thu truyền hình kỹ thuật số cho hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận đa chiều chuẩn Đồng Nai và thực hiện 13 đề tài sách đặt hàng. Xây dựng hệ thống GIS quản lý dữ liệu ngành thông tin và truyền thông; Phối hợp Công ty Điện lực Đồng Nai, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp thực hiện chỉnh trang, bó gọn trên 60 km cáp ngoại vi tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh tăng mỹ quan đô thị và an toàn cho nhân dân. Đảm  bảo an toàn thông tin trong ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính. Thực hiện giải quyết 358 hồ sơ thủ tục hành chính. Hoàn thành 19 cuộc thanh, kiểm tra đối với 67 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành thông tin và truyền thông năm 2018.

Đồng chí Võ Văn Chánh UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

Phát biểu triển khai nhiệm vụ tại Hội nghị. Đồng chí Lê Hoàng Ngọc đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cùng với định hướng chỉ đạo của Bộ TT&TT. Năm 2019, Sở TT&TT Đồng Nai quyết tâm trở thành đơn vị đầu ngành về CNTT tích cực đưa các ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đưa tỉnh Đồng Nai tiến đến cách mạng công nghệ 4.0.

Định hướng của ngành trong năm 2019

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường mức độ, phạm vi cung cấp dịch vụ công trực  tuyến của các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp tiến đến chính quyền điện tử tại tỉnh Đồng Nai.

Phấn đấu từ năm 2016 đến năm 2020 mỗi năm xây dựng khoảng 20% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 hoặc 4 và đến năm 2020 hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 hoặc 4.

Nâng cấp Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Đồng Nai lên phiên bản 2.0. Xây dựng Thành phố Biên Hòa thành đô thị thông minh giai đoạn 2016 – 2025.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

KN