Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Hoạt động chuyên ngành
Ứng dụng GIS trong quản lý hạ tầng thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 21/03/2019 10:25 Xem với cỡ chữ

​Hiện nay, hệ thống hạ tầng thông tin, truyền thông tỉnh Đồng Nai đã được đầu tư và phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa với trên 1.900 trạm thu phát sóng thông tin di động; trên 600 điểm phục vụ bưu chính, viễn thông, gần 1.600 đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng,  171/171 xã, phường có đài truyền thanh. 11/11 đơn vị cấp huyện có Đài Phát thanh truyền hình…

Việc cập nhật và lưu trữ các số liệu này trước đây được thực hiện riêng lẻ, dưới nhiều định dạng khác nhau. Dữ liệu quản lý và lưu trữ chủ yếu là dữ liệu trên giấy và dạng dữ liệu điện tử, bao gồm các file Word, Excel, chưa hệ thống hóa thành một cơ sở dữ liệu thống nhất nên việc cập nhật, thống kê, xử lý thông tin còn nhiều hạn chế. Từ đó làm cho công tác quản lý, thẩm định, thanh kiểm tra phải mất nhiều thời gian, chưa khoa học, chưa có kết nối dữ liệu từ tỉnh đến huyện, từ Sở Thông tin và Truyền thông đến các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý liên quan.

Hệ thống được triển khai với các ứng dụng:

1. Quản lý trực quan bằng hình ảnh, truy vấn thông tin nhanh chóng và chính xác

Với hệ thống cơ sở dữ liệu về hạ tầng thông tin truyền thông đã được xây dựng, người dùng có thể truy vấn các thông tin về các đối tượng thuộc hạ tầng thông tin truyền thông và xem được cụ thể vị trí trên bản đồ. Các đối tượng được quản lý như sau:

- Hệ thống Đài Phát thanh Truyền hình

- Hạ tầng trạm thông tin di động (trạm BTS)

- Hạ tầng trạm viễn thông (hệ thống tổng đài)

- Hạ tầng truyền dẫn: mạng cáp quang, vi ba, mạng truyền số liệu

- Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin

- Đại lý Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

- Các cơ sở phát hành, cơ sở in …

 
 Ứng dụng GIS trong quản lý hạ tầng thông tin, truyền thông 

trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

 2. Quản lý thông tin, dữ liệu chính xác, khoa học

Từng thông tin chi tiết của các đối tượng quản lý đều được cập nhật trên chương trình. Với các tính năng cập nhật thông tin, tìm kiếm thông tin, kiểm tra thông tin, điều chỉnh thông tin, xuất báo cáo… người dùng sẽ quản lý thông tin dữ liệu về hạ tầng thông tin truyền thông một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời. 

Để đảm bảo an toàn thông tin, dựa trên  mức độ khai thác tài nguyên của các đối tượng sử dụng sẽ phân quyền truy cập vào hệ thống với các mức độ khai thác tương ứng. 

 
  Bản đồ hạ tầng bưu chính

3. Quản lý cấp phép và định hướng quy hoạch phát triển hạ tầng viễn thông

Với hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác, GIS-TTTT cho phép người quản lý nắm bắt số liệu về hạ tầng thông tin truyền thông, qua các công cụ phân tích đối tượng theo không gian, vị trí, vùng phục vụ để thực hiện công tác phân tích, đánh giá hiện trạng hệ thống, thẩm định kế hoạch, cấp phép phát triển mới, phục vụ công tác hoạch định kế hoạch, quy hoạch hạ tầng thông tin truyền thông.  

Hệ thống GIS-TTTT cho phép người sử dụng quản lý được thông tin hạ tầng thông tin truyền thông trên thiết bị di động. Ứng dụng cho phép cập nhật thông tin hiện trường bằng điện thoại thông minh với tính năng GPS xác định chính xác vị trí tọa độ và tính năng chụp hình, quay video để đưa thêm thông tin lên bản đồ số. Đáp ứng nhu cầu thiết thực cho công tác thanh tra, kiểm tra ngoài hiện trường … góp phần nâng cao hiệu quả, năng lực quản lý của cơ quan quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông.

TN


CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai