Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)
Hướng dẫn, tuyên truyền hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019.
Cập nhật 25/03/2019 15:04 Xem với cỡ chữ

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành văn bản số 2334-CV/BTGTU về việc hướng dẫn tuyên truyền, hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng), là giải thưởng hằng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) do Bộ Văn hóa – Thông tin trước đây và Bộ Thông tin – Truyền thông hiện nay cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong việc tham gia hưởng ứng Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc.

Thể lệ Giải quy định rõ đối tượng tham gia Giải Búa liềm vàng là mọi người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước, có tác phẩm báo chí phù hợp tiêu chí giải. Tác phẩm, chùm tác phẩm tham dự Giải phải được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,…) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và bảo đảm thời gian đăng, phát; có hiệu quả xã hội cao, được dư luận xã hội thừa nhận. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn một tác phẩm phù hợp với quy định của Thể lệ giải để tham dự.

Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng... được đăng, phát trên các loại hình báo chí do Bộ Văn hóa – Thông tin trước đây và Bộ Thông tin – Truyền thông hiện nay cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và tổ chức Giải Búa liềm vàng trên phạm vi toàn quốc.

Để góp phần vào thành công của Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019, động viên, khuyến khích ngày càng nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc; từ đó tạo động lực thúc đẩy việc tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên tuyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Hội Nhà báo tỉnh phát động đến các chi hội trực thuộc, giới thiệu, vận động nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm trong việc viết, sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng. Riêng đối với các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, tuyên truyền, định hướng thông tin, dư luận vào những vấn đề đang được dư luận quan tâm: bảo  vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển lý luận về xây dựng Đảng và thực tiễn công tác xây dựng Đảng ….cổ vũ tuyên truyền kịp thời kết quả và những cố gắng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị để xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển nền văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; bảo đảm vững chắc quốc phòng – an ninh …

Lưu ý: tác phẩm dự Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, tầng 7, Tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: (080) 45129; (024) 32373667; Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10-11-2019 (theo dấu bưu điện).​

T.H