Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)
Đẩy nhanh thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019
Cập nhật 01/04/2019 11:24 Xem với cỡ chữ

Ngày 28/3/2019, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 3349/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, và các đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 với mục tiêu đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch đầu tư công năm 2019 đã được giao.

Theo đó, các đơn vị chủ đầu tư các dự án phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị thực hiện dự án, tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định pháp luật, sớm khởi công công trình; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ thi công công trình; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thanh toán ngay với Kho bạc Nhà nước khi có khối lượng nghiệm thu, không để dồn thanh toán vào cuối năm và không gây nợ đọng xây dựng cơ bản với một số nội dung cụ thể sau:

Các chủ đầu tư có dự án hoàn thành năm 2019 tập trung hoàn thiện các hạng mục công trình, hoàn tất công tác nghiệm thu, thanh toán và giải ngân vốn cho các nhà thầu, khẩn trương lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành; chủ đầu tư phải tăng cường đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nghiệm thu khối lượng hoàn thành để đủ điều kiện thanh toán cho các nhà thầu đối với dự án chuyển tiếp hoàn thành sau năm 2019; và chủ đầu tư phải khẩn trương lập hồ sơ thiết kế thi công và dự toán theo đúng quy định, phê duyệt và lựa chọn nhà thầu để sớm thi công dự án được khởi công mới năm 2019.

Năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông được bố trí vốn đầu tư là 31,6 tỷ đồng để thực hiện triển khai 03 dự án khởi công mới. Đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn được các nhà thầu tư vấn để nhanh chóng lập hồ sơ thiết kế thi công - tổng dự toán cho dự án Nâng cấp Hệ thống thư điện tử tỉnh Đồng Nai và dự án Xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công cho dự án Đảm bảo An toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo văn bản trên, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công; xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm và cố tình cản trở, gây khó khăn, làm chậm tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Song song đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chú trọng triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành. Vì đây là một trong những công trình thiết yếu có quy mô lớn, có sức lan tỏa, kết nối giữa các địa phương.

Tải văn bản chỉ đạo tại đây:Day nhanh giai ngan von dau tu cong.pdfDay nhanh giai ngan von dau tu cong.pdf

Hà Giang