Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Tin hoạt động sở
Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện phổ biến pháp luật tháng 5/2019
Cập nhật 13/05/2019 23:14 Xem với cỡ chữ

Ngày 13/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành. Tham dự buổi triển khai gồm có các đồng chí Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Sở.

Toàn cảnh buổi triển khai

Sở đã triển khai, phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số: 31/2019/NĐ-CP ngày 10/4/ 2019 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo như: nguyên tắc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật tố cáo, xử lý kỷ luật đối với người có thẩm quyền giải quyết tố cáo, xử lý kỷ luật đối với người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức…. Đồng thời, triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Bộ Tư pháp và Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phát động; Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, người lao động sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự đồng không dừng tại các trạm thu phí; Triển khai thời gian thực hiện và nội dung của Ngày hội tái chế chất thải năm 2019 do Sở Tài nguyên và Môi trường phát động.

Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở nắm được nội dung các văn bản và nghiêm túc thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Từ đó, ý thức trong việc tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và thói quen sống, làm việc theo pháp luật

Đồng thời đồng chí Giám đốc Sở đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị nâng cao hơn nữa ý thức tham gia và thực hiện các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến cán bộ công chức, người lao động góp phần trong việc thực thi và phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ công chức trong tình hình mới.​

TC