Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin hoạt động sở
Trao giải thưởng về Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48
Cập nhật 28/05/2019 14:10 Xem với cỡ chữ

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho trẻ em được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU). Thông qua cuộc thi Viết thư này đã nhằm giúp cho các em phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo, bày tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của mình theo các đề tài của cuộc thi đề ra; góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Cuộc thi cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về các vấn đề của đời sống kinh tế - xã hội, những vấn đề về thời sự của thế giới, vai trò của Bưu chính trong cuộc sống.

Năm 2019, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) là một “chủ đề truyền cảm hứng” (the inspirational theme). "Đây là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi đều đủ điều kiện tham gia hưởng ứng cuộc thi này.

Tại tỉnh Đồng Nai, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh Đồng Nai, Đài Phát thanh Truyền hình, Báo Lao động, Báo Đồng Nai, Đài Truyền thanh các huyện, TX. Long Khánh, Tp. Biên Hòa triển khai tổ chức cuộc thi. Qua thống kê cho thấy tỉnh Đồng Nai có tổng số 127 bức thư tham gia dự thi của các em học sinh. Kết quả cuộc thi: Em Hoàng Trần Tú My học sinh lớp 9/7 trường THCS Hoàng Diệu, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai đã đạt giải Cây bút Triển vọng,Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh đạt giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48; Sáng ngày 24/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai đã phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Đồng Nai Ban Giám hiệu nhà trường THCS Hoàng Diệu trao giải thưởng tại buổi lễ Tổng kết năm học tại trường THCS Hoàng Diệu.

UPU 48.jpg

Trao giải thưởng cho em Hoàng Trần Tú My lớp 9/7 trường THCS Hoàng Diệu


Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết của các em học sinh cùng sự động viên, khích lệ kịp thời của gia đình, nhà trường và sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị liên quan; những năm tiếp theo tỉnh Đồng Nai sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh tham gia hưởng ứng và đạt giải cao trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU sắp tới.

Thanh Dương                                                                      

​Thanh Dương​

 
CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn