Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019
Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Cập nhật 24/06/2019 13:54 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 21-6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và trao giải Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 30 năm 2019. Dự lễ có các đồng chí: Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Văn Ru – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thái Bảo – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBDN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và hội viên các Chi hội nhà báo trong tỉnh, phóng viên văn phòng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Ngaybaochi01.jpg
Khen thưởng các tác giả

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Đồng Nai phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm hình thành, phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam và hoạt động của báo chí Đồng Nai trong thời gian qua cùng những cơ hội, thách thức đặt ra cho các nhà báo trước sự bùng nổ công nghệ thông tin với cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí báo chí cần tiếp tục phát huy hiệu quả lãnh đạo và quản lý, nâng cao chất lượng nhiệm vụ chính trị, thực hiện củng cố bộ máy theo hướng tinh gọn; thực hiện tốt Luật Báo chí và hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo; chăm lo tốt đời sống người làm báo; đẩy mạnh việc  học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo điều kiện để các phóng viên được nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ…

Ngaybaochi02.jpg
Giao lưu với các tác giả đạt giải

Dịp này, Hội nhà báo tỉnh đã vinh danh và trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi Báo chí Quốc gia và Ngòi viết vàng của tỉnh. Đài PT-TH Đồng Nai có 3 tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia gồm: “Tín dụng đen nợ tiền – trả máu” của nhóm tác giải Phương Tình và Nam Hải đạt giải B; “Quản lý đất đai xây dựng – bó tay hay tiếp tay” của nhóm tác giả Hoàng Anh, Trọng Phước đạt giải C; phim tài liệu “Đội hỗ trợ SOS 117” của nhóm tác giả Minh Vương, Trà My đạt giải C. Hội nhà báo cũng trao 16 giải Ngòi viết vàng (1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích). Trong đó, giải nhất thuộc về nhóm tác giả Phan Thị Kim Ngân, Lê Thị Quyên, Báo Đồng Nai với loạt bài báo in 3 kỳ “Sản xuất nông nghiệp: Bỏ tư duy  “giải cứu”.

L.L