Chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)
Tin trong ngành
Họp Ban tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tỉnh Đồng Nai năm 2019.
Cập nhật 16/08/2019 11:00 Xem với cỡ chữ

Ngày 13/8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung được UBND tỉnh phân công thực hiện tại Kế hoạch 7738/KH-UBND ngày 05/7/2019 về phối hợp tổ chức triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại tỉnh Đồng Nai năm 2019. Đồng chí Lê Hoàng Ngọc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông –Phó Trưởng ban Thường trực chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có đại diện các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Tổ chức triển lãm Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Ngoại vụ; Sở Y tế; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đài PT-TH Đồng Nai; Tỉnh Đoàn Đồng Nai và Trung tâm Tổ chức sự kiện tỉnh.

Tại cuộc họp, Sở Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực đã thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức triển lãm, danh sách nhân sự Ban Tổ chức, Tổ giúp việc và triển khai các nội dung được UBND tỉnh phân công thực hiện tại Kế hoạch 7738/KH-UBND cho các cơ quan, đơn vị. Theo kế hoạch, Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEANl từ ngày 24/9/2019 đến ngày 27/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh.  Triển lãm là một trong những hoạt động góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu đến toàn thể nhân dân trong tỉnh những hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, giúp người dân Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng tăng cường sự hiểu biết tình đoàn kết hữu nghị với người dân các nước ASEAN. Đồng thời, Triển lãm là dịp để Đồng Nai giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với chủ đề Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, Bảo vệ môi trường, Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN và các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN, Triển lãm lần này quy tụ hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm Phim phóng sự  - Tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải và được vào vòng Chung khảo của Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2010, 2013 và 2015 được tổ chức tại Việt Nam.

Các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban tổ chức cũng đã trao đổi, thảo luận các phương án, công tác chuẩn bị, kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các thành viên căn cứ theo kế hoạch, nhiệm vụ được phân công sớm xây dựng kế hoạch cụ thể,  đảm bảo các điều kiện về công tác tổ chức, kinh phí, hậu cần, khánh tiết.... Ngoài ra, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh cần tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Triển lãm trước, trong và sau Triển lãm, đảm bảo Triển lãm được tổ chức thành công để lại dấu ấn tốt đẹp về  Đồng Nai  trong lòng khách trong nước và quốc tế.

T.H