Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin địa phương
Một số kết quả nổi bật trong công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Cập nhật 26/05/2021 13:23 Xem với cỡ chữ

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức đúng tiến độ và thành công tốt đẹp. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của sự kiện chính trị trọng đại này là sự nỗ lực của cơ quan báo chí và hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã​ trên địa bàn tỉnh trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần để nhân dân tích cực ủng hộ, nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm công dân, tự giác tham gia bầu cử; tạo không khí tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân, làm cho Ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Xác định tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền đối với bầu cử, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tăng thời lượng, tần suất, số lượng tin, bài thông tin tuyên truyền trong suốt thời gian trước, trong và sau bầu cử nhằm tuyên truyền hiệu quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nội dung thông tin, tuyên truyền chủ yếu: ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử;  vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử; công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương, gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của người được giới thiệu ứng cử; diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri, nhân dân trên địa bàn tỉnh trong ngày bầu cử 23/5/2021 ....Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cũng mở rộng tuyến tin, bài về đấu tranh phản bác những thông tin, luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch về bầu cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan báo chí đã thực hiện trên 800 tin, bài tuyên truyền về bầu cử. Song song đó, để tăng hiệu quả thông tin, tuyên truyền về bầu cử, Đài PT-TH Đồng Nai đã thực hiện phát sóng các clip khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử; phát File audio (thời lượng 1 phút) khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử trên sóng phát thanh; phát Clip hướng dẫn bầu cử trên sóng truyền hình … Từ tháng 3/2021 đến nay, trên sóng của Đài PT-TH Đồng Nai đã duy trì phát sóng chương trình “Hỏi - Đáp về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” (đã phát sóng 80 chương trình với 303 lần phát, tổng thời lượng phát sóng chương trình được 3.030 phút)… ;lên sóng tiết mục “Nhận diện sự thật” phát trong chương trình Thời sự truyền hình tối thứ Bảy hàng tuần để phản bác lại những thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử. Trên các số báo ra vào ngày thứ Tư hàng tuần, Báo Đồng Nai cũng duy trì chuyên trang “Đấu tranh đấu tranh chống các quan điểm sai trái” trong đó trọng tâm là các bài viết về bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026…Cùng trong thời gian chuẩn bị diễn ra bầu cử, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cũng phát sóng chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở 4/4 đơn vị bầu cử và của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ở 27/27 đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, vào ngày bầu cử 23/5/2021, Đài PT-TH Đồng Nai đã thực hiện cầu truyền hình – phát thanh trực tiếp ngày bầu cử 23/5/2021 với chủ đề “Ngày hội non sông” lên sóng từ 6h40 cho đến 9h45. Trong đó kết nối với 6 điểm cầu gồm: Ủy ban Bầu cử tỉnh; Ủy ban Bầu cử Tp.Long Khánh; Điểm bầu cử tại khu phố 1, phường Trảng Dài, Tp.Biên Hòa - nơi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bỏ phiếu; Điểm bầu cử tại khu phố 3, phường Bửu Hòa, Tp.Biên Hòa - nơi có đông đồng bào phật tử bỏ phiếu; Điểm bầu cử tại khu phố 3, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh và điểm cầu bên ngoài Khu cách ly y tế, Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai. Các phóng viên của Đài cũng đã thực hiện nhiều phóng sự về bầu cử tại các đơn vị, địa phương phát chèn trong cầu trực tiếp.

​​Về công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử tại hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã tuyên truyền về công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương (thành lập ủy ban bầu cử, tập huấn công tác bầu cử…): đã thực hiện được 2.814 tin, 1.610 bài, phát sóng 1.512 phút; đài xã đã tiếp âm đồng loạt tuyên truyền trong nhân dân ở khắp nơi trong tỉnh được 29.458 phút. Đến thời điểm hiện tại, đã thực hiện 2.687 tin, 1.559 bài, phát sóng 46.247 phút, đài xã đã tiếp âm 47.719 phút, đài xã đã tiếp âm 748.567phút​.

Có thể nói rằng, các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, thể hiện sự chuyên nghiệp, tâm huyết, truyền tải đầy đủ, chính xác, kịp thời bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến đông đảo đến nhân dân trong tỉnh, qua đó đã góp phần làm nên thành công chung của bầu cử. 

T.H 

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai