Hoạt động chuyên ngành
Cập nhật 01/04/2022 13:49 Xem với cỡ chữ

Ngày 13/01/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 33/QĐ-BTTTT về việc giao nhiệm vụ và phê duyệt phương án thực hiện điều tra sản lượng và giá cước bình quân đối với dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí năm 2022.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh Đồng Nai xây dựng và ban hành Phương án điều tra sản lượng và giá cước bình quân đối với dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được thực hiện, nhằm:

- Xác định số thư bình quân trong một kilôgram thư cơ bản trong nước, có địa chỉ nhận, có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam (kg);

- Xác định giá cước bình quân một thư cơ bản trong nước có địa chỉ nhận, có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam;

- Xác định tỷ lệ chênh lệch về sản lượng theo báo cáo đối với dịch vụ thư cơ bản trong nước có địa chỉ nhận, có khối lượng đơn chiếc đến 02 kilôgam.

- Xác định tỷ lệ chênh lệch về sản lượng theo báo cáo đối với Dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí (dịch vụ phát hành các loại báo: báo Nhân dân, báo Quân đội nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Đồng Nai).

Đợt Điều tra sản lượng và giá cước bình quân đối với dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí năm 2022 được tiến hành điều tra bắt đầu từ ngày 16-20/5/2022 và 23-24/5/2022 (tổng thời gian điều tra là 7 ngày). Thực hiện tại 11 đơn vị thuộc Bưu điện tỉnh Đồng Nai, bao gồm: Trung tâm giao dịch Bưu điện tỉnh Đồng Nai; Trung tâm Khai thác Vận chuyển cấp tỉnh; Bưu điện huyện Trảng Bom; Bưu cục Bắc Sơn – Trảng Bom; Bưu cục Vĩnh Tân – Vĩnh Cửu; Bưu cục Thạnh Phú – Vĩnh Cửu; Bưu cục Phú Lập – Tân Phú; Bưu cục Phú Lâm – Tân Phú; Bưu cục La Ngà – Định Quán Bưu cục Phú Túc – Định Quán; Bưu điện huyện Tân Phú.

NTD