Tin trong ngành
Một số hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Cập nhật 11/04/2022 20:14 Xem với cỡ chữ
Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương về việc phối hợp tổ chức một số hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022, trong đó các hoạt động trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 1/5.

Theo đó, mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên phạm vi toàn quốc là lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất và công bố Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức vào 20h ngày 19/4/2022 tại đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong thời gian từ ngày 19/4 đến ngày 20/5 tại sàn sách book365.vn, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty CP Phát triển Giải pháp Giáo dục Vivi Education trực thuộc Tổng công ty V&V sẽ tổ chức Hội sách trực tuyến với chủ đề "Thắp lửa tri thức", Hội sách lần này sẽ có sự tham gia của 100 đơn vị xuất bản và phát hành trong cả nước với trên 40.000 đầu sách.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động: tọa đàm "Sách nói với phát triển văn hóa đọc cộng đồng" ngày 19/4; tọa đàm "Phát triển văn hóa đọc trong thanh niên" được tổ chức ngày 20/4; sự kiện giới thiệu các bộ sách mới của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức ngày 21/4...Riêng tại thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động:Tọa đàm "chuyển đổi số trong hoạt động xuất bản" diễn ra ngày 19/4; lễ phát động phong trào đọc sách diễn ra vào ngày 21/4; tọa đàm "Sách với gia đình" ngày 22/4; tọa đàm "Doanh nhân với sách, sách với doanh nhân" ngày 23/4...

Đồng thời, các hoạt động quảng bá văn hóa đọc và hỗ trợ các đơn vị phát hành sách triển khai chương trình phát hành sách đến cộng đồng chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất như: Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc thời gian từ 15/3 đến ngày 1/5.

Tại Đồng Nai, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đang phối hợp để tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày sách và Văn hóa đọc trong tháng 4, trong đó phải kể đến Triển lãm, Hội sách tại Trung tâm thương mại Pegasus Biên Hòa, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến “Sách và khát vọng cống hiến”; cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc;....

T.H