Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Tin trong ngành
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022
Cập nhật 22/04/2022 15:10 Xem với cỡ chữ

Tối ngày 19/4/2022, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thiện Nhân - Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ...cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Sở, ngành và các địa phương lân cận thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trích lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh để khẳng định tầm quan trọng của sách: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại. Người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc”.

THỨ TRƯỞNG.jpg
                     Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn​ phát biểu tại Lễ khai mạc 

Theo chương trình, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 sẽ diễn ra từ 19 – 24/4 gồm 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự với hơn 500.000 tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh của các đơn vị tham gia cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc. Trong thời gian diễn ra Hội sách, bạn đọc sẽ có dịp trải nghiệm các mô hình đọc sách và giới thiệu văn hóa đọc mới lạ được trưng bày theo 3 không gian: không gian chuyển đổi số, không gian thành phố sách và không gian tổ chức giới thiệu các mô hình văn hóa đọc.

sách noi.jpg
Không gian sách nói được trưng bày tại đường sách

Dịp này, Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam cũng được khai mạc tại địa chỉ https://book365.vn từ ngày 19/4/2022 đến ngày 20/5/2022. Với chủ đề “Thắp lửa tri thức”, Hội sách trực tuyến năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 Nhà xuất bản và đơn vị phát hành toàn quốc giới thiệu hơn 40.000 đầu sách, mục tiêu đưa tối thiểu 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước. 

T.H 

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai