Tin trong ngành
Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022
Cập nhật 19/05/2022 15:21 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 18/5/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông đến các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Đồng Nai, có sự tham dự của cán bộ công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao cấp huyện.

hoi nghi truc tuyen.jpg

Hình ảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai 05 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025; Nội dung cơ bản của Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT ngày 24/11/2020 quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Hướng dẫn một số nội dung xây dựng Hệ thống thông tin nguồn Trung ương, hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và kết nối các hệ thống thông tin; Hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Hướng dẫn đến việc sử dụng Phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở.

hn truc tuyen 2.jpg

Hình ảnh tại Hội nghị

Đây là những nội dung cơ bản, có tầm nhìn chiến lược, có mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá để hiện đại hóa, phát triển thông tin cơ sở trong giai đoạn 5 năm.

​ND