Tin trong ngành
Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022
Cập nhật 26/05/2022 15:43 Xem với cỡ chữ

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xây dựng kế hoạch tổ chức giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022.

Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể nhân dân về chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Tác phẩm báo chí dự Giải thưởng bao gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, bút ký báo chí, ảnh… thuộc loại hình báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và ảnh báo chí. Nội dung tác phẩm dự thi tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tuyên truyền công tác phối hợp chỉ đạo và các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các Bộ, ngành là thành viên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; phản ánh thực trạng và các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông của hệ thống Ban An toàn giao thông cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước nhằm kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Biểu dương các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những giải pháp hay, cách làm tốt, mô hình điểm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Phát hiện và động viên kịp thời những gương người tốt, việc tốt về cứu hộ, cứu nạn, chia sẻ giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn giao thông. Phát hiện và phản ánh, đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi, các biểu hiện tiêu cực có nguy cơ cao gây mất trật tự, an toàn giao thông nghiêm trọng; phản ánh thực trạng, giải pháp, nguyên nhân và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không (về kết cấu hạ tầng giao thông, vận tải; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; chính sách và thực thi chính sách về an toàn giao thông; ý thức người tham gia giao thông).

Đối tượng tham dự Giải thưởng là tất cả các công dân Việt Nam, cá nhân hoặc nhóm tác giả. Những tác phẩm tham dự Giải thưởng phải là tác phẩm đã được đăng trên các loại hình báo chí của cơ quan báo chí được cấp phép hoạt động báo và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/01/2021 đến ngày 15/11/2021.

Các tác phẩm dự thi gửi về Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia (địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Ngoài phong bì ghi rõ: Tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2021”.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày công bố Kế hoạch này đến 16 giờ 30 phút ngày 15/11/2021. Lễ trao giải dự kiến vào tháng 12/2021.

L.L