Thông tin chỉ đạo điều hành
Tuyên truyền về Kế hoạch Phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030
Cập nhật 21/06/2022 10:25 Xem với cỡ chữ

Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số của tỉnh Đồng Nai nhanh, bền vững, phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh, vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 10/6/2022 về phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Kế hoạch đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện như: tổ chức tuyên truyền; xây dựng, hoàn thiện và triển khai đầy đủ, kịp thời các cơ chế, chính sách phát triển công nghệ số tại địa phương; phát triển doanh nghiệp công nghệ số; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số và các giải pháp khác.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh và UBND các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa tổ chức tốt công tác tuyên truyền về Kế hoạch số 132/KH-UBND, trong đó tập trung một số nội dung:

Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về phát triển doanh nghiệp công nghệ số; tuyên truyền chiến lược “Make in Việt Nam” để các doanh nghiệp công nghệ số biết và tham gia thực hiện.

Tuyên truyền đổi mới nhận thức, tư duy cho đội ngũ cán bộ, công chức về phát triển và ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước; tuyên truyền vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp tích cực sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp công nghệ số của tỉnh và của Việt Nam.

Tuyên truyền về tầm quan trọng của chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh như: y tế; giáo dục đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; giao thông vận tải; nông nghiệp; tài nguyên môi trường; tài chính.

​ND

kh132.pdfkh132.pdf