Bộ Y tế đề nghị người dân: Đeo khẩu trang. Sát khuẩn tay. Cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Giữ khoảng cách khi ra khỏi nhà
Liên kết website
Số điện thoại đặc biệt
Tên chức năng Số ĐT
Gọi tự động đi liên tỉnh0
Gọi tự động đi quốc tế00
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Thông tin chỉ đạo điều hành
Tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 22/06/2022 10:53 Xem với cỡ chữ

Ngày 17/6, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 144/KH-UBND triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ được phân công, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng người dân về những giá trị của gia đình, sự cần thiết và các nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong việc xây dựng một lối sống lành mạnh, gia đình tiến bộ, hạnh phúc, từ đó thúc đẩy tính tự giác, nhiệt tình tham gia hoạt động và thực hành các tiêu chí ứng xử. 

Bộ tiêu chí áp dụng cho các thành viên gia đình bao gồm vợ, chồng; cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, cha dư​ợng, mẹ kế, cha mẹ vợ, cha mẹ chồng; con đẻ, con nuôi, con riêng của vợ hoặc chồng, con dâu, con rể; anh, chị, em cùng cha mẹ, anh, chị, em cùng cha khác mẹ, anh, chị, em cùng mẹ khác cha, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người cùng cha mẹ hoặc cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha, anh, chị, em nuôi; ông bà nội, ông bà ngoại; cháu nội, cháu ngoại, cháu nuôi; cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột. 

Nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình có 5 tiêu chí: Tiêu chí ứng xử chung là tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; Tiêu chí ứng xử của vợ chồng là chung thủy, nghĩa tình; Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu là gương mẫu, yêu thương; Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà là hiếu thảo, lễ phép; Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em là hòa thuận, chia sẻ.

Các hoạt động truyền thông được tổ chức đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, cổ động trực quan, không gian mạng, trực tiếp tại cộng đồng, thông qua các cuộc thi, hội hoạ, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo tầng lớp nhân dân, các gia đình, thành viên trong gia đình. Trong đó, tập trung tuyên truyền vào các dịp kỷ niệm: Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (tháng 11). Đồng thời, việc thực hiện triển khai có sự gắn kết, phối hợp của nhiều cơ quan đơn vị như Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Ban Dân tộc, Hội Liên hiệp phụ nữ … nhằm triển khai rộng rãi, hiệu quả, huy động tối đa các nguồn lực trong xã hội để thực hiện Kế hoạch nêu trên.

L.L

CÁC TIN KHÁC

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai