Thông tin chỉ đạo điều hành
Tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại
Cập nhật 23/06/2022 11:13 Xem với cỡ chữ

Hiện nay, số người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã giảm, cho thấy hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, thực tế này đang dẫn đến tình trạng nhiều người chủ quan, xem thường việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại, điều này rất nguy hiểm, vì kháng thể trong người sẽ giảm dần theo thời gian, cơ thể sẽ mất khả năng miễn dịch, có thể mắc Covid-19 tái đi tái lại và sẽ bị nguy cơ cao nếu xuất hiện biến chủng mới có độc lực cao, gây bệnh cảnh nặng và có thể tử vong.

Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là lực lượng lao động để tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường, UBND tỉnh đã có văn bản số 6138/UBND-KGVX ngày 17/6/2022 triển khai đến các sở, ban, ngành và địa phương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 41 trên địa địa bàn tỉnh và tiến độ tiêm vắc xin cho người lao động trong và ngoài khu công nghiệp.

Để nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh, UBND các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa (chỉ đạo hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã) tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; thông tin về tính an toàn của các loại vắc xin, đối tượng, địa điểm, thời gian tiêm chủng; hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại để được bảo vệ liên tục trước dịch bệnh.

​ND