Tin trong ngành
Tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022.
Cập nhật 23/06/2022 14:44 Xem với cỡ chữ

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có văn bản triển khai đến các đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí trong tỉnh về việc tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân; đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để tăng cường tính lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau.

Theo đó, Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022 và thực hiện qua 3 vòng: vòng thi tuần; vòng thi bán kết và vòng chung kết toàn quốc.

Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 4 tuần: Tuần 1: 27/6 - 03/7/2022; Tuần 2: 04 - 10/7/2022; Tuần 3: 11- 17/7/2022; Tuần 4: 18 - 24/7/2022.

Vòng thi bán kết: Dự kiến tổ chức trong tháng 8-9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của cuộc thi (có thể là Website hoặc App của cuộc thi). Số thi sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì sẽ xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

Vòng chung kết toàn quốc: Được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp, 15 thí sinh có điểm số cao nhất của Vòng thi bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.

Cách thức tham gia:

Cách 1: Truy cập website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/đăng ký nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ thống điều hành Android).

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

KH CUOC THI.pdfKH CUOC THI.pdf

T.H